Bọn Gian Ác và Đám Buôn Thần Bán Thánh

Huỳnh Quốc Bình

… bọn bất lương đã lợi dụng danh nghĩa “phục vụ” cộng đồng hay đấu tranh, để toa rập, cấu kết ăn chận của chung làm của riêng. Chúng tâng bốc nhau, thích giao du và đề cao kẻ thù, lăng nhục chính nghĩa, chửi rủa người tử tế một cách tàn độc và sẵn sàng loại trừ hay “bịt miệng” những ai dám vạch trần các hành vi bất lương của chúng.”

Thói đời người nhẹ dạ thường tỏ ra nghi ngờ những người tử tế, hiền lương, nhưng lại dễ dàng tin tưởng phường đểu cáng, bọn gian ác và đám buôn thần bán thánh. Người ta nghi ngờ người tốt và lầm kẻ xấu cũng phải thôi, bởi đám gian xảo thì lúc nào mà không giỏi đóng kịch. Muốn gạt người khác, chúng phải trở thành những “kịch sĩ” đại tài. Bài viết này không nhắm vào những vụ lừa gạt cá nhân hay những hành vi mà xã hội lên án là “xấu xa”, bởi những cá nhân đó không đại diện cho ai hay họ cũng không nhân danh yêu nước, thương nòi gì ráo khi họ làm những điều mà người khác lên án họ… Nhưng người viết chỉ viết muốn đề cập đến những trường hợp có tính cách lừa gạt tập thể hay việc chung trong đại hơn mà kẻ gian đã sử dụng như những chiêu bài hay hay các hình thức lừa mị tinh vi đối những ai nhẹ dạ hay thiếu thông tin.

Dao Duc Gia- Hai Mat- female

Bọn gian ác: Chắc không dân tộc nào kinh nghiệm “xương máu” về chủ nghĩa cộng sản bằng dân tộc Việt Nam. Hằng trăm ngàn người đã bị hành hình tra tấn cho đến chết, kể cả bị chôn sống trong cái gọi là “cải cách ruộng đất” tại miền Bắc năm 1954. Giết người, cướp của xong, Hồ Chí Minh, đảng trưởng của đảng cướp VC chỉ cần làm bộ nhỏ vài giọt “nước mắt cá sấu” là xong. Gần 15 năm sau, tức 1968 cũng chính bọn này đã tàn sát thêm hằng mấy chục ngàn dân lành tại thành phố Huế. Người chết thì không còn cơ hội thức tỉnh về hiểm họa cộng sản, nhưng nhiều người sống vẫn tiếp tục mơ hồ bọn “kịch sĩ” đầy thú tính này nên mới có thêm ngày 30-4-75. Từ ngày ấy (Tháng Tư Đen) đến giờ đã hơn 42 năm rồi còn gì? Vậy mà số người “sáng con mắt” vẫn chưa đông lắm. Có người còn nói “phải chi “bác Hồ” còn sống thì miền Nam đâu đến nỗi?”. Mơ mồ đến thế là cùng. Tôi tưởng là, nếu Hồ tặc còn sống thì người miền Nam mới phải chết nhiều cách man rợ hơn tại địa ngục trần gian, chứ tại sao lại có loại mơ ước kỳ quặc như thế?

Ai tin tưởng phường đểu cáng, gian ác một cách triền miên thì cũng giống như mấy thiếu nữ nhẹ dạ dễ dàng tin tưởng bọn “sở khanh” hơn con nhà tử tế, và đến khi bọn bất lương, phường đểu cáng bị lộ mặt thật thì đã có biết bao điều đau buồn, tan tác, đổ vỡ xảy ra.Trong các sinh hoạt chung, người ta thấy bọn bất lương đã lợi dụng danh nghĩa “phục vụ” cộng đồng hay đấu tranh, để toa rập, cấu kết ăn chận của chung làm của riêng. Chúng còn ra báo, dựng đài và sử dụng phương tiện tin học ngày nay (Internet) để tâng bốc nhau, giao du và đề cao kẻ thù, lăng nhục chính nghĩa, chửi rủa người tử tế một cách tàn độc và sẵn sàng loại trừ hay “bịt miệng” những ai dám vạch trần các hành vi bất lương của chúng. Nhìn cảnh đó ai mà không lắc đầu ngao ngán. Người ta ngao ngán là vì không biết đâu mà… rờ? Dù vậy “Ông Trời có mắt” nên những tên gian manh, từ đứa dốt nát háo danh cho đến những tay có bằng cấp cao mà thiếu lương tri… cũng phải lần lượt “dẹp tiệm” và “bỏ trốn” vì người lương thiện thấy rõ bộ mặt thật của chúng nên tẩy chay, không ủng hộ nữa. Điều này đã cho mọi người một bài học chung, đó là: Chỉ có những kẻ ngu mới tưởng người ta dại và chỉ có đứa dại mới tin tưởng cái đám “ngu” đó. Dù vậy ai cũng phải trả giá cho sự “lầm lỡ” vì đã tin tưởng phường đểu cáng, gian ác.

Dao Duc Gia- Hai Mat- Male

Không phải chỉ trong các sinh hoạt ngoài đời mới có phường đểu cáng gian ác mà loại này cũng trà trộn ở những nơi thiêng liêng, từ thiện, những cơ sở và các tụ điểm thờ tự của các tôn giáo. Bọn “buôn thần bán thánh”  ăn gian, xài lận tiền từ thiện, biến thánh đường, nhà thờ, chùa chiền và thánh thất… trở thành “hang trộm cướp” (KT Phúc âm- Mác 11:17b), vậy mà mọi người gặp chúng phải “xá dài” bởi người ta tưởng lầm chúng là những bậc “chân tu”. Khổ thiệt.

tu thien- dollars

Cá nhân tôi đâu phải giỏi gì? Bằng chứng là tôi cũng bị lừa hoài đó chứ. Điển hình là trong lãnh vực truyền thông, cũng vì lý tưởng nên tôi bị bọn bất lương nó lừa cả chục năm. Có ai ngờ, ban ngày chúng xuống đường đả đảo VC và lên đài hô hào chống cộng, nhưng đêm về lại “chăn gối với kẻ thù”.

Trong niềm tin Thiên Chúa, tôi sử dụng tình yêu thương Chúa dạy để cư xử tứ tế với mọi người và cũng từng bị lừa. Cái đám lừa tôi không phải là con cái Chúa thật sự, mà là bọn tay sai của ma quỷ. Chúng tìm đủ cách hảm hại tôi, vì tôi đã công khai vạch mặt bọn chúng để chúng không thể mang cái “vỏ bọc” thiêng liêng mà tiếp tục lừa người khác. Dù vậy, một số nạn nhân vẫn còn tiếp tục “u mê”, vì kẻ gian đóng kịch giỏi hơn những hành động và lời nói chân thành của tôi và người tử tế. Thôi thì “hồn ai nấy giữ” chứ biết sao bây giờ?

Buôn Thần Bán Thánh: Ai cũng biết, khi tình nguyện làm bất cứ công việc gì gọi là bất vụ lợi, có nghĩa là cá nhân đó hay tập thể đó không tìm cho mình một thứ lợi lộc riêng tư, mà cho chuyện chung, chuyện đại sự của đời, hay chuyện thiêng liêng trong niềm tin tôn giáo. Thế nhưng những tên lợi dụng ý niệm “bất vụ lợi” để thủ lợi hoặc lấy của công làm của riêng không phải là hiếm trên trần gian này.  Nhưng đó cũng chỉ là cá nhân, chứ nếu nói đến tập thể, hoặc tầm vóc quốc gia thì các chế độ độc tài đã trắng trợn cướp giật tài sản của dân lành để làm của riêng, trong cái vỏ bọc “phục vụ nhân nhân, hoặc “đầy tớ của dân” thì nhan nhản ra đó; mà có bao nhiêu người dám lên tiếng phản đối đâu? Số người can đảm lên tiếng phản đối điều quấy, vẫn còn là thiểu số vì có chế độ độc tài nào mà không tàn ác? Chúng sẵn sàng tiêu diệt những ai chống lại chúng. Cho nên người ta có thể thông cảm được cho sự sợ hãi của các nạn nhân chế độ độc tài. Tuy nhiên, người ta không thể chấp nhận cho hành động của những thành phần thích người khác gọi mình là “cha” là “sư” là “thầy” đang được luật pháp các quốc gia tự do bảo vệ, nhưng lại thích về Việt Nam cong lưng bợ đỡ những kẻ vô thần, gian ác, để thủ lợi trong cái vỏ bọc “không làm chính trị”.

NinhBo_LanhDao_CSVN

Ngày 30-4-75, khi giặc cộng tràn vào thành phố thì người ta thấy những người “đáng trọng” và “thiêng liêng” dẫn bầu đoàn thê tử chạy vắt giò lên cổ, xuống tàu, lên phi cơ chiếm các phương tiện của quốc gia để thoát thân. Ra đến hải ngoại họ lại hùng hồn tuyên bố, nào là “tôi không làm chính trị”, “tôi không thích chuyện chính trị”, “tôi không muốn dính dấp đến chính trị”… Nhưng khi giặc cộng mở cửa “đón các khúc ruột xa nghìn dặm” về nước để chúng kiếm đô la, thì mấy ông bà “không làm chính trị” lại vác mặt về Việt Nam kiếm chát hay bợ đỡ kẻ cướp. Ngày nay nước nhà sắp mất hay đã mất vào tay bọn Tàu cộng rồi, mà người ta cũng còn thấy không ít kẻ vẫn còn cái giọng “không làm chính trị”; và cứ theo “cái mửng” này, tôi e rằng Thiên Đàng họ không vào được đã đành mà trần gian chắc cũng không còn chỗ đứng.

NinhBo_Xep

Không ít những thành phần lãnh đạo các tôn giáo đã quên rằng người ta đến các nơi thờ tự của tôn giáo mà họ tin tưởng là để thờ lạy Đấng mà người ta tin và muốn thờ phượng, và cũng để học những điều hay, điều sáng láng của các Đấng đó… chứ không phải người ta đến Thánh Đường, Nhà Thờ, Chùa Chiền, hoặc Thánh Thất để “u mê” bởi những lời “giảng” hay “thuyết pháp” của những kẻ có cách sống ngược lại những điều mà họ dạy người khác. Thành phần “mượn danh đạo, tạo danh đời” bị thế gian gọi là những kẻ “buôn Thần bán Thánh”. Đây là những thành phần lợi dụng niềm tin người khác để trục lợi, để sống an nhàn, để được thiên hạ gọi là “cha” là “sư” là “thầy”. Dĩ nhiên, điều đáng mừng là bên cạnh những tên “buôn Thần, bán Thánh”, cũng còn những bậc chân tu.

Chỉ cần nói riêng về phía Tin Lành Việt Nam, không ít người tỏ ra khó chịu vì cảm thấy mình “bị xúc phạm” khi người ta quên gọi mình là “thầy” hay “mục sư” hoặc “giáo sĩ”. Thành phần này không chuyên tâm làm công việc Chúa giao, mà chỉ thích vui chơi, hưởng thụ, thích đi nghỉ hè trên du thuyền để “giảng đạo”, thích ra vào Việt Nam như người ta đi chợ trong cái vỏ bọc “truyền giáo”. Thực chất thì thành phần này chỉ lợi dụng tiền của tín hữu để hưởng thụ và ra vào Việt Nam du lịch hơn là làm công việc thật sự thiêng liêng. Đây là thành phần mà Kinh Thánh gọi là “hầu việc cái bụng họ”.

Tôi luôn chủ trương “thêm bạn, bớt thù”, nhưng tôi không ngại nhắc nhở, khuyến cáo những ai nhân danh người “Tin Lành” hay “Công Giáo”, miệng luôn nói Chúa, Chúa, nói toàn chuyện “đạo đức, thiêng liêng” mà rồi dám sử dụng bục giảng, hay danh xưng của Giáo Hội để buôn thần, bán thánh, để bào chữa cho những hành động gian dối của mình, hoặc mượn danh Chúa để hòng che đậy những điều dối trá mà mình không bao giờ muốn từ bỏ.

Tôi không dám cho rằng tôi đạo đức hơn người khác, nhưng tôi chủ trương sống tử tế và ngay thẳng với mọi người; điều nào tích cực tôi khen, nhưng tôi không ngại “đứng xổng lưng” để tố cáo tội ác và góp phần ngăn chận những điều bất công chung quanh tôi. Hằng ngày tôi cầu xin Chúa cho tôi biết lắng nghe lời nhắc nhở, cáo trách của Chúa Thánh Linh để tôi sống đúng với những gì tôi giảng hay tôi nói hoặc viết ra. Trong một số trường hợp tôi chỉ lên tiếng nhắc khéo, nhưng đúng thời điểm tôi sẽ nêu đích danh từng người, hoặc chỉ thẳng từng tên, để mọi người xa lánh chúng, bởi vì chúng đã nhẫn tâm lợi dụng lòng tốt của người khác, hoặc lòng tin của người hiền lương để trục lợi. Tôi không ngại làm điều này vì Chúa Cứu Thế Jesus cho phép tôi quở trách “anh em tôi”. (Lu-ca 17:3)

Nếu ai còn ngại nói lời cáo trách điều quấy vì sợ phạm tội “thấy cái rác trong mắt người khác mà không thấy cây đà trong mắt mình” thì nên đọc lại phần Thánh Kinh chép lời quở trách của Chúa Cứu Thế Jesus đối với mấy ông Thầy Thông Giáo ngày xưa, mà Chúa gọi “thầy thông giáo và người Pha-ri-si, là kẻ giả hình!” (Ma-thi- ơ 23). Hãy đọc cho kỹ để mình không còn tiếp tục là nạn nhân của những cấp lãnh đạo bất xứng, chuyên bẻ cong lời Chúa để bịt miệng người khác, khi người ta phê bình, hoặc cáo trách những trai trật của mình. Hoặc đọc để biết tránh xa những người thay vì hầu việc Chúa thì họ lại hầu việc cho “cái bụng” của họ: “Hỡi anh em, tôi khuyên anh em coi chừng những kẻ gây nên bè đảng và làm gương xấu, nghịch cùng sự dạy dỗ mà anh em đã nhận. Phải tránh xa họ đi, vì những kẻ đó chẳng hầu việc Ðấng Christ, Chúa chúng ta, song hầu việc cái bụng họ, và lấy những lời ngọt ngào dua nịnh dỗ dành lòng kẻ thật thà. (Rô-ma 16: 17-18)

Kết luận: Để không bị kẻ gian lừa, và nhận dạng được chân tướng của phường đểu cáng, bọn gian ác và bọn buôn thần bán thánh… Chúng ta phải “can đảm” nhìn nhận những điểm bất thường trong sự giao tiếp. Điều này khó lắm, bởi không muốn bị lừa thì phải “thủ” mà thái độ “thủ” lại phát xuất từ sự nghi ngờ, mà nghi ngờ thì Kinh Thánh lại không cho phép. Người tự trọng, tử tế thường lấy câu truyện Khổng Tử và “nồi cơm Nhan Hồi” để nhắc nhau nên cẩn thận trước khi nghi ngờ người khác. Trái lại cái đám gian ác thì lại sử dụng “nồi cơm Nhan Hồi” để che đậy những hành động bất lương của chúng. Do đó chúng ta nên thận trọng về điều này.

Nói chung, kẻ gian nó lừa được tôi và những người tử tế là vì chúng tôi không dám nghi ngờ người khác khi mà mình chưa có bằng chứng xác thực. Tôi tin rằng, phường đểu cáng và bọn buôn thần bán thánh chỉ có thể lừa được tôi hay ngưới khác một lần thôi. Dù bị lừa nhưng không phải vì đó mà gặp ai tôi cũng nghi ngờ, bởi Thánh Kinh dạy: “…chớ nghi ngờ sự dữ”. (I Cô-rinh-tô 13:5b). Mỗi lần bị lừa tôi có thêm kinh nghiệm “xương máu” để nhận ra các hành vi của phường đểu cáng, bọn bất lương để mà tự tránh và mách cho người khác biết để thủ thân. Tôi bị lừa nhưng vẫn vui, vì thà tôi là người bị lừa chứ không phải là kẻ chuyên đi lừa người khác.

Huỳnh Quốc Bình

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

This entry was posted in Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s