Nhận Dạng và Ngăn Chận Nghị Quyết 36 của Việt cộng!

Huỳnh Quốc Bình

LTG: Cái gọi là NQ36 đã được VC tung ra hải ngoại kể từ năm 2004 và theo đuổi cho đến ngày hôm nay. Thời gian gần đây người Việt hải ngoại có thể thấy rõ những cánh tay nối dài của VC luôn tìm đủ mọi cách xâm nhập cộng đồng hải ngoại bằng nghị quyết nêu trên qua các vỏ bọc “từ thiện”, “tôn giáo” và “văn học, nghệ thuật”…. VC luôn thách đố người Quốc Gia bằng cách cho những tên thân cộng công khai xuất hiện tại các cộng đồng hay cơ sở tôn giáo để thuyết pháp hay giảng đạo, làm văn hóa, hoặc len lỏi vào các cơ quan truyền thông để công khai nói chuyện đạo đức thiêng liêng hầu có thể quyên góp tài chánh cho cái gọi là “từ thiện”. Và nếu người Quốc Gia không dám vạch mặt bọn chúng vì sợ bị thù oán hay bị kiện tụng thì hãy coi chừng, sẽ có ngày chúng ta thấy chính mình trong mấy câu Thơ của Trần Dần: “Tôi bước đi không thấy phố không thấy nhà. Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ”. Xin đừng ai thờ ơ trong việc chống cộng hay chống cái gọi là NQ36 của chúng. Chống cộng là chống tội ác chứ không phải làm chính trị theo nghĩa xấu. (HQB)

I. Mở đầu: Muốn chống lại tội ác của VC, chúng ta phải có niềm tin mãnh liệt vào Đấng Thượng Đế, và ý chí chống lại những dối trá, những gian tà, cho đến hơi thở cuối cùng. Hành động chống NQ36 của VC không phải là “làm chính trị” mà là phản ứng bình thường của những người Quốc Gia chân chính và những ai còn biết tự trọng. Bất cứ ai nhận mình là người Việt tỵ nạn VC mà lại cố tình tiếp tay cho NQ36 củaVC là đâm sau lưng chiến sĩ, là phản quốc… Đối với những kẻ nhận mình là tu sĩ các tôn giáo mà muối mặt nói, hay làm lợi cho VC gian ác, thì “Niết Bàn” hay “Thiên Đàng” không vào được đã đành mà coi chừng còn mất cả chỗ đứng dưới trần gian.

II. Nhận xét tổng quát về NQ36 của VC: Cái gọi là “Nghị Quyết 36” của VC, là nói một cách ngắn gọn. Nói đầy đủ là: Nghị Quyết số 36, ngày 26/3/2004 của Bộ Chính Trị về Công Tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, có mã số là 36/NQ-TW. Đây là tài liệu do Bộ Chính Trị của đảng CSVN soạn ra và ban hành để đối phó, chiêu dụ, và sử dụng người Việt Nam ở hải ngoại. Và Ban Cán Sự Đảng VC, thuộc Bộ Ngoại Giao phối hợp với Ban Cán Sự ở ngoài nước và các ban ngành liên quan, cùng với Uỷ Ban TW của Mặt Trận Tổ Quốc, các tổ chức, đoàn thể, cho đến các đảng ủy trực thuộc TW cho đến các quận huyện, từ đảng đoàn Quốc Hội cho đến các đảng đoàn của guồng máy VC phải thi hành. Nói ngắn gọn: tất cả các tay chân của đảng VC, từ trung ương cho đến địa phương, phải thi hành. Tài liệu này VC muốn nhắm đến người Việt hải ngoại. “Nghị Quyết 36” gồm có 4 phần: Nhận định tình hình và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Chủ trương và phương hướng công tác trong thời gian tới. Nhiệm vụ chủ yếu. Tổ chức thực hiện.

Sau khi VC đưa ra những nhận định về khối người Việt hải ngoại vào thời điểm hiện tại là:

Vừa ổn định đời sống, dư dã về vật chất. Thì:

1. Đảng VC đánh giá khối người Việt ở hải ngoại còn vướng víu thân nhân ở quê nhà, như một hình thức con tin đang nằm trong tay của chúng. Ở hải ngoại, khối người Việt có đông đảo thành phần ở lứa tuổi của thế hệ mới lớn, không rành ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng có lòng hướng về quê hương. Người lớn thì phần lớn đã quên quá khứ, không còn hận thù, hoặc còn hận thù nhưng rất thụ động. Nói gọn lại là, VC đã thực hiện xong công tác làm mờ đi lằn ranh quốc cộng, mà cái người lúc còn sống đã cổ võ hăng say nhất là ông Nguyễn Cao Kỳ.

2. Đảng VC khẳng định khối người Việt hải ngoại là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc. Do đó, bọn chúng đã đưa ra “chủ trương” và “chính sách” nhằm tạo điều kiện để đồng bào về thăm nhà, thăm quê hương và giúp cho những người này tham gia công tác từ thiện, xã hội, nằm trong sự kiểm soát của chúng. Tức là VC nhìn nhận người Việt hải ngoại như những “con bò sữa” và “bò thịt béo mập”, đến lúc bọn chúng phải có kế hoạch vắt sữa và làm thịt; làm thế nào để thu hoạch tốt, chúng không bỏ sót một kế hoạch nhỏ nào.

3. Đảng VC sẽ cho cán bộ của chúng tung hoành trong các lãnh vực sở trường: Thông tin, văn hóa, và tung ra chiêu bài dụ dỗ đầu tư thương mại và về thăm quê hương. Về phương tiện thông tin, đảng VC cho tăng cường mạnh mẽ trên lãnh vực phát thanh, truyền hình và Internet. Đảng VC chiêu dụ những người Việt Nam nhẹ dạ và người ngoại quốc còn mơ hồ về VC, để về Việt Nam làm ăn, mua bán. Đảng VC tạo điều kiện cho mọi người về Việt Nam thăm gia đình và du lịch, khiến cho những ai có nhu cầu về Việt Nam thường xuyên, không còn dám chống cộng nữa.

4. Khi phân loại người Việt hải ngoại, đảng VC nhìn nhận ở hải ngoại, đa số gồm có những thành phần sau đây: Thành phần phản chiến trước đây, gọi là có giúp cho VC “thống nhất đất nước”, (VC không dùng chữ “giải phóng” nữa). Thành phần trẻ, không nói sành tiếng Việt, thích làm việc xã hội nhưng vô cùng mơ hồ về những gian manh của VC. Thành phần không hận thù chế độ, họ chỉ muốn làm giàu còn ai chết mặc ai. Còn lại là thành phần chống lại chế độ VC thì VC cũng có biện pháp chiêu dụ bằng cách khơi dậy lòng yêu nước, và thương yêu bà con thân thích còn ở quê nhà đang ở trong tay đảng. Đảng VC đã khá thành công trong việc chiêu dụ những kẻ hèn nhác, háo danh, trục lợi, sợ VC hơn sợ Thiên Chúa, sử dụng chiêu bài “tình yêu thương” của Thiên Chúa hay Đấng Thượng Đế để thoả hiệp với VC, nói làm những điều có lợi cho VC bạo tàn.

5. Đảng VC đầu tư công việc dạy tiếng Việt cho người Việt hải ngoại. Đây là nguyên văn trong NQ36 của VC: “Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào, cải tiến các chương trình dạy tiếng Việt trên vô tuyến truyền hình, đài phát thanh và qua mạng Internet. Cử giáo viên dạy tiếng Việt tới những nơi có thể để giúp bà con học tiếng Việt. Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài. Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật, nhất là các đoàn nghệ thuật dân tộc ra nước ngoài biểu diễn phục vụ cộng đồng. Tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, vận động viên là người Việt Nam ở nước ngoài về nước biểu diễn, thi đấu, tham gia các đoàn Việt Nam đi biểu diễn và thi đấu quốc tế. Thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồn”. (Hết trích)

6. Đảng VC cho thay đổi cách dùng chữ, không dùng những chữ lạc hậu như trước đây, để tỏ ra văn minh và đến gần với người Việt hải ngoại hơn. Đảng VC gởi bán sách báo với giá rẻ, lập thư viện trên Internet để gọi là “phục vụ” cho người Việt hải ngoại. Đảng VC Đưa ra biện pháp để ngăn chận các vận động của người Việt Quốc Gia tự do mà chúng gọi là “phá hoại quan hệ giữa nước sở tại với Việt Nam”. Nói gọn lại là, VC sẽ có biện pháp ngăn chận những vận động chính trị không có lợi cho bọn chúng.

7. Đảng VC cho thiết lập chính sách khen thưởng đối với những người lập thành tích dâng cho chúng. Bọn chúng cũng giải quyết “có tình có lý”, tức là phải ly gián những người chống cộng, tìm cách khủng bố tinh thần, lăng nhục những ai đi ngược lại quyền lợi của đảng VC. Có nghĩa là, “có thưởng và có phạt”. Có thể nói VC và những cánh tay nối dài của chúng đã thành công trong việc hù doạ hoặc khống chế những người tuy cũng thù gét VC, nhưng vì muốn mua sự an toàn cho mình và gia đình mình, nên chỉ muốn người khác chống cộng thay cho mình.

8. Đảng VC cho hệ thống hóa các chương trình thiện nguyện. Các chương trình lạc quyên, trợ giúp trong xã hội phải ở trong vòng tay của đảng. Nhiều cá nhân, hội đoàn và tổ chức tôn giáo nổi lên làm công tác từ thiện và họ đã vô tình làm lợi cho VC mà cứ tưởng mình yêu đồng bào, yêu đất nước. Trong thành phần này chúng ta không loại trừ những tay sai của VC có trách nhiệm thi hành các chiêu bài do VC đề ra.

9. Đảng VC tăng cường cán bộ chuyên trách công tác mà bọn chúng gọi là quản lý người Việt hải ngoại ở những nơi có đông người Việt sinh sống, qua các cơ sở đảng ở hải ngoại như văn phòng sứ quán, các bộ phận chuyên biệt. Bọn chúng bổ sung kinh phí dồi dào cho công tác này. Những ai ở vị trí đại diện cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, nhất là các chức vụ Chủ Tịch cộng đồng, là đối tượng mà VC nhắm đến để chiêu dụ, mua chuộc hoặc giăng bẫy để khống chế dài dài. Đó là lý do người Việt tự do chân chính cần quan sát các hành vi của những thành phần đại diện cộng đồng mà có những hành động và lời nói bất xứng.

III. Nhận dạng những kẻ thi hành NQ36:

1. Những tên nhận mình là người tỵ nạn VC, nhưng thường xuyên tổ chức, hay đón rước các phái đoàn VC một cách công khai hay lén lúc, chính là những kẻ thi hành NQ36 cho VC.

2. Những tên có “tướng học trò nhưng bộ giò ăn cướp” thường đứng ra tổ chức cho các đoàn múa rối đến từ Việt Nam, như: những cuộc thi duyên dáng, phái đoàn ca, vũ, nhạc, kịch của người lớn, của thiếu nhi khoẻ mạnh hay khuyết tật ra hải ngoại trình diễn, chính là những kẻ thi hành NQ36 cho VC.

3. Những hội từ thiện, những cá nhân làm công tác xã hội hay tôn giáo, không bao giờ lên tiếng chống tội ác VC, nhưng chủ trương moi tiền đồng bào hải ngoại mang về Việt Nam gọi là “cứu trợ”, chính là những kẻ tiếp tay cho NQ36 của VC được thành công.

4. Những tay len lỏi vào các chức vụ đại diện cộng đồng, lợi dụng danh nghĩa cộng đồng cho mục tiêu cá nhân, đại diện truyền thông, bám vào các tổ chức bất vụ lợi để chia chác tiền bạc, không có lập trường chống cộng rõ ràng, không đứng về phía nạn nhân của VC, mà còn xúi giục hay sử dụng luật pháp của chính quyền bản xứ để kiện những người chống cộng, chính là những kẻ thi hành NQ36 của VC.

IV. Ngăn chận:

1. Để ngăn chận NQ36 của VC: Trước tiên chúng ta cần phải đoàn kết thật sự. Đoàn kết thật sự có nghĩa là phải lập tức chia rẽ trước những hành động tiêu cực xét thấy có lợi cho VC. Phải quyết tâm đoàn kết bằng những hành động thiết thực, chứ không phải qua các khẩu hiệu hay những việc làm biểu kiến.

Mọi người phải vô cùng cẩn thận khi bỏ phiếu tín nhiệm người chủ tịch đại diện cộng đồng, hoặc các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt. Phải sẵn sàng lên tiếng tố cáo các hành vi mờ ám của những kẻ muốn làm đại diện cộng đồng nhưng không có lập trường chống cộng rõ ràng. Phải thường xuyên lưu ý những kẻ chỉ muốn lợi dụng lá phiếu của người Việt tỵ nạn VC để được vào các vị trí quan trọng trong chính quyền bản xứ; thay vì làm lợi cho quốc gia sở tại và cho cử tri tín nhiệm mình… Thì lại muối mặt nói và làm những điều vô cùng có lợi cho đảng cướp VC và những cánh tay nối dài của chúng tại hải ngoại, phản bội lại những ân nhân của mình…

2. Để ngăn chận NQ36 của VC, chúng ta phải ý thức rằng những tên thi hành NQ36 cho VC, chúng không đội nón cối, hay mang dép râu để tiến gần chúng ta, nhưng chúng sẵn sàng đi bằng hai đầu gối để chúng ta cảm thấy dễ tin tưởng bọn chúng hơn. Bọn chúng cũng không phải là những tên từng có bộ mặt lạnh lùng, hay đằng đằng sát khí, nhưng chúng sẽ xâm nhập vào cộng đồng hải ngoại qua hình ảnh của các tu sĩ của các tôn giáo, những người làm văn nghệ, văn hoá, những đoàn thiếu nhị câm, điếc, hay mù loà, những tên luôn nói lời yêu nước bằng cái miệng v.v…

3. Để ngăn chận NQ36 của VC, chúng ta phải phân biệt “hiện tượng” và “bản chất” của những gì xảy ra chung quanh chúng ta. Chúng ta không thể nhầm lẫn khi cho rằng những bài báo, những lời lên tiếng công khai tố cáo những hành vi gian dối, mỵ dân của những tên háo danh, những tên làm lợi cho VC là “đánh phá nhau”. Bọn VC rất thích người Quốc Gia có những nhận xét hời hợt như thế, hoặc những người từng là nạn nhân của VC nhưng lại tỏ ra bàng quan trước những hiện tượng làm lợi cho VC.

4. Để ngăn chận NQ36 của VC, chúng ta không thể dễ dãi khi dựa vào chức vụ quan trọng của một người nào đó trong quá khứ để lượng giá về lòng yêu nước của họ. Hãy nhìn tướng Nguyễn Cao Kỳ, một nhân vật đứng hàng thứ nhì của Việt Nam Cộng Hoà, nhưng lúc còn sống đã trắng trợn phản bội lại người Quốc Gia chân chính.

5. Đừng quá dễ dãi khi dựa vào thành tích ở tù VC của người cha, mà vội vàn kết luận rằng đứa con là người chống cộng. Hãy nhìn cho thấu đáo các hiện tượng, để sau này chúng ta không phải thấm thía như “Mỗi Lầm Lỡ” qua bài Thơ của Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện:

Mỗi lầm lỡ, một mảnh lòng rạn vỡ
Song thời gian hàn gắn được đôi phần
Riêng cái lầm nơi đất đỏ dung thân
Thời gian khoét to và sâu, bất tận!
Cuộc đời tôi có nhiều lầm lẫn
Lầm nơi, lầm lúc, lầm người
Nhưng cái lầm to uổng phí cả đời
Là đã ngốc nghe và tin Cộng sản

6. Để ngăn chận NQ36 của VC, chúng ta phải chọn người đại diện hay lãnh đạo có khả năng, đạo đức và lập trường chống cộng rõ ràng. Hãy tích chực chống cộng cho chính mình, đừng thờ ơ nữa, đừng làm thinh trước điều quấy nữa. Có lẽ vì còn quá nhiều người thờ ơ trước vận mệnh của nước nhà nên Nhà Thơ Bắc Phong đã than thở một lời chua chát: “Lúc máu người khác đổ, xương người khác phơi. Ta cứ lo hưởng thụ đi thôi, để kẻ thù gây thêm tội ác”.

V. Kết luận:

Để giúp mọi người và chính mình có thể ngăn chận NQ36 của VC, chúng ta nên dành thì giờ tấn công chế độ VC, và công khai vạch trần những dối trá của những tên háo danh làm lợi cho VC, hơn là hung hãn tấn công vào những khuyết điểm của những người cùng chiến tuyến. Hãy quyết liệt với VC nhưng hài hoà với anh chị em cùng chung mục tiêu tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Chúng ta không thể gian manh như VC, nhưng chúng ta phải khôn ngoan hơn hành động gian manh của VC thì mới mong chấm dứt bọn chúng. Đối với những ai có khả năng để viết hay nói, xin bỏ thì giờ phân tích chính xác để vạch trần những thủ đoạn của VC và những hành động mờ ám của các cánh tay nối dài của chúng. Xin đừng nối dáo cho giặc, mà hãy nói, hay viết theo tinh thần của bài Thơ “Khát” của một tác giả ở trong nước mà Nhạc Sĩ Phan Văn Hưng đã phổ nhạc: “Viết một câu cho một người. Viết một câu cho hai người. Viết nghìn câu cho bao người. Viết trường thiên cho muôn loà. Mà thề sẽ không viêt một chữ cho kẻ gian”.

 Huỳnh Quốc Bình

e-mail: huynhquocbinh@yahoo.com

Ghi chú: Quý cơ quan truyền thông nào chọn quảng bá bài viết này, xin vui lòng sử dụng nguyên văn và nguyên bài viết. Thành thật cảm ơn quý vị.

 

This entry was posted in Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s