Triệt Hạ Cờ Đỏ, Vinh Danh Cờ Vàng!

Huỳnh Quốc Bình

… luật pháp Hoa Kỳ chỉ bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho người dân, chứ không thể bảo vệ những kẻ ngu xuẩn có hành động thách đố hay khiêu khích những nạn nhân của các chế độ độc tài…

Theo dõi tin tức, người ta thấy tại các quốc gia tự do, hễ nơi nào có người Việt tỵ nạn cư ngụ, cờ đỏ của VC khó xuất hiện. Nếu có, thì nó cũng sẽ bị hạ xuống. Có những trường hợp người dân các nước bản xứ vì không biết, nên khi có nhu cầu giới thiệu cờ Việt Nam, họ đã chọn nhằm cờ đỏ. Sau khi được những người Việt tỵ nạn VC giải thích, hầu hết đều vui vẻ hạ xuống và trân trọng treo Cờ Vàng lên. Riêng tại Hoa Kỳ, trong quá khứ có vài đứa Việt gian đã tìm cách treo hay giới thiệu cờ đỏ của VC. Kết quả ra sao thì ai cũng đã rõ. Hiện nay, thỉnh thoảng bọn tay sai VC cũng tìm cách “bẹo gan” những nạn nhân của VC bằng cách mang cờ đỏ vào một số sinh hoạt của người Quốc Gia với lý luận “xứ tự do” nên không ai được vi phạm “quyền lợi công dân” của chúng nó.

Hôm ngày 18-11-2019 vừa qua, vài đứa du học sinh đến từ Việt Nam của đại học OSU (Oregon State University) tìm cách treo cờ đỏ của VC trong phạm vi của trường. Bọn này không làm việc đó vì ngụ dại mà chắc chắn chúng nó đang thi hành chỉ thị của VC. Điều đáng nói là sau đó, có một cô Việt Nam tại Oregon, từng tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ, đã có chồng, có con; nghe đâu thân phụ cô là một cựu sĩ quan cao cấp VNCH, từng bị tù cải tạo VC trên dưới 13 năm tại miền Bắc. Cô này đã viết trên facebook với lời lẽ bênh vực hành động của đám du sinh và còn sử dụng những từ ngữ hổn xược hay trịch thượng đối những người chống cộng.

Tôi thách tụi này mang biểu tượng của Đức Quốc Xã vào cộng đồng người Do Thái. Tôi thách tụi này làm sống lại hình ảnh nô lệ ngay trong cộng đồng người Mỹ da màu. Bọn này nên biết, luật pháp Hoa Kỳ chỉ bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho người dân, chứ không thể bảo vệ những kẻ ngu xuẩn có hành động thách đố hay khiêu khích những nạn nhân của các chế độ độc tài. Đây là điều mà bọn tay sai VC cần ý thức để không phải hối hận vì thái độ quá khích của mình.

Cờ đỏ của VC là hình ảnh dối trá, lọc lừa. Nó là biểu tượng của máu đổ, thịt rơi, của đói nghèo và lạc hậu. Nó có quá khứ đầy máu và nước mắt của đồng bào hai miền Nam Bắc. Nó là một thứ hiện tại chỉ đại diện cho bọn bất lương, côn đồ, “ác với dân nhưng hèn với giặc”. Nó đã và đang bị người dân xem thường và thế giới khinh miệt. Nó là một loại tương lai mù mịt cho một dân tộc bị trị…. Và trên thực tế, cờ đỏ sao vàng chỉ là cờ của một ác đảng- đảng cướp VC. Nó là biểu tượng của một tập hợp chuyên cướp của giết người. Nó là miếng vải đỏ có ngôi sao vàng chính giữa chỉ để dành cho đám mặt người dạ thú tự hào bởi  bàn tay vấy máu hằng triệu đồng bào vô tội của chúng. Nó là hiện thân của loài quỷ dữ…. Cho nên người dân Việt Nam cần phải triệt hạ nó bằng mọi cách.

Khác với cờ đỏ của đảng VC. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là quốc kỳ, là biểu tượng của những người Việt Nam chân chính, yêu chuộng công bằng, tự do, dân chủ. Cờ Vàng đã được thành hình từ thế kỷ trước và được sự trân trọng của toàn dân Việt Nam, mà nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa chỉ là hai chính quyền thừa hưởng, duy trì và phát huy biểu tượng ấy cho đến ngày hôm nay.

Co Vang- To Quoc Ghi On

Dù lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa bị VC cưỡng chiếm, nhưng người dân hai miền Nam Bắc trân quý Cờ Vàng còn đó, và biểu tượng ấy vẫn còn đây.

Đã có nhiều bài viết giá trị có tính cách chứng minh lịch sử về Cờ Vàng của nhiều tác giả, nhưng chi tiết nhất thì có bài viết của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, mà ai cũng có thể tham khảo:

“Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam”, http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=78501

Cờ hay quốc kỳ của một quốc gia là biểu tượng tinh thần của quốc gia đó. Quốc Kỳ, về mặt vật chất chỉ là mảnh vải nhưng về mặt tinh thần thì đó là niềm hảnh diện hay tự hào của một dân tộc, bởi toàn dân phải đổ máu xương để gìn giữ. Chính quyền có thể đổi, chế độ có thể thay, chứ quốc kỳ không phải ai muốn thay là thay hay ai muốn đổi là đổi. Cho nên cờ đỏ sao vàng của đảng cướp VC phải bị người dân Việt Nam triệt hạ bằng mọi cách, để trả lại đúng nguồn gốc, đúng vị trí và lẽ chính thống của Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa mà người Việt Nam quen goi là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Thế giới có thể hiểu sai về tội ác của bọn VC hay cờ đỏ sao vàng của chúng, vì họ thiếu dữ kiện hay kiến thức về chính trị Việt Nam qua các thời đại… Chứ đã là người Việt Nam hay nhận mình là người Quốc Gia chân chính thì không ai có thể khờ dại đến độ lý luận rằng Việt Nam Cộng Hòa không còn nên Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã “chết theo” Việt Nam Cộng Hòa. Hoặc cờ đỏ đã được Liên Hiệp Quốc công nhận, còn Cờ Vàng không còn đại diện cho nước Việt Nam nữa. Hoặc tôn giáo không làm chính trị. Hoặc hội đoàn dân sự và hội ái hữu không làm chính trị v.v. và v.v… Đây là lối lý luận, tuyên truyền của tụi cộng phỉ, mà đám tay sai của chúng nó có nhu cầu quảng bá để cho nhiều người tin điều đó là “chân lý”. Kết quả có nhiều người dù cũng chẳng ưa gì VC, nhưng đã trúng kế bọn chúng. Trong số những người trúng kế VC cũng không thiếu những tay nhận mình là “trí thức” là “không làm chính trị” đã tự hào về sự hiểu biết hay sự “thiêng liêng” của mình, hoặc vì quá sợ VC trả thù nên đã có những tuyên bố theo kiểu né tránh Cờ Vàng một cách thật đáng trách.

Thế giới hay Liên Hiệp Quốc có công nhận Cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hòa hay không là chuyện của họ. Chúng ta là người Việt Nam từng sống trong thanh bình và tự do dưới ngọn Cờ Vàng, thì chúng ta phải quyết tâm bảo vệ, hay duy trì và phát huy Cờ Vàng của chúng ta, cho dù chúng ta đang ở nơi nào trên thế giới.

Trong thời điểm quân dân miền Nam cùng chống lại quân xâm lược VC từ Hà Nội, bao người đã đổ máu xương để bảo vệ Cờ Vàng hay dựng lại Cờ Vàng ở những vùng bị VC chiếm đóng và quân dân ta tái chiếm. Xin đơn cử một trường hợp.

Quân cộng sản Bắc Việt tấn công và chiếm đóng tỉnh Quảng Trị vào tháng 3 năm 1972. Sau đó Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng tái chiếm lại cổ thành Quảng Trị và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được cắm lại ngày 16-9-1972.

Co Vang tung bay-co thanh Quang Tri

Thời điểm đó, bài hát “Cờ Bay Trên Thành Phố Quảng Trị” của Cục Chính Huấn VNCH  được ra đời để ca ngợi sự chiến thắng bởi lòng quyết tâm của quân dân miền Nam, mà nhiều quân binh chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trực tiếp hay gián tiếp tạo được thành tích kiêu hùng ấy. Bài hát tuy ngắn nhưng cho đến hôm nay, mỗi lần nghe đến, ai cũng thấy sự xúc động dâng tràn, nếu không muốn nói là “nổi da gà”.

Cờ bay. Cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu
Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu
Cờ bay. Cờ bay tung trời ta về với quê hương
Từng ngóng đợi quân ta tiến về
Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào quỳ hôn đất thân yêu
Quảng Trị ơi, chào quê hương giải phóng
Hồi sinh rồi này mẹ này em
Vui hôm nay qua đêm đen tìm thấy ánh mặt trời
Ði lên. Ði lên trên hoang tàn ta xây dựng ngày mai
Nhà vươn lên người vươn lên
Quân bên dân xây tin yêu đời mới
Ðón nhau về, anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Ðông Hà
Sạch bóng thù, đồng hân hoan, quân dân ta
Vang câu hát tự do ….

Tôi nghĩ với chừng đó dữ kiện, đã đủ để chứng minh ý nghĩa thiêng liêng của Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Là người Việt Nam, chúng ta cần biết tự hào về Cờ Vàng của mình. Nếu ai cho rằng vì Việt Nam Cộng Hòa không còn, nên Cờ Vàng đã “chết theo VNCH” như đã nói, thì cho phép tôi được nêu vài thí dụ trước khi tôi kết thúc bài viết này.

Thí dụ: Ông Bà Cha Mẹ của một gia đình nào đó đã qua đời. Hình ảnh bằng xương bằng thịt của các vị ấy không còn nữa nhưng di ảnh của họ đương nhiên trở thành biểu tượng thiêng liêng của con cháu. Vậy thì có ai cho rằng ông bà cha mẹ của mình qua đời hết rồi cho nên “biểu tượng” về họ không còn giá trị, hoặc hàng xóm không còn nhớ đến họ, nên con cháu của gia đình đó cần cho các biểu tượng ấy vào một xó nào đó thay vì đặt để ở những nơi trang trọng trong gia đình mình?

Một thí dụ khác: Một đám cướp xông vào một gia đình nào đó để cướp của, giết người và khống chế những thành viên trong gia đình đó. Có một thiểu số thành viên trong gia đình đó may mắn chạy thoát. Khi chạy, họ vội mang được hình ảnh ông bà, cha mẹ của họ và một số vật quý giá. Trong trường hợp này những người đó vẫn tiếp tục trân quý “biểu tượng”, vật quý báu của mình hay lại tỏ ra thờ ơ, xem thường… Chỉ vì nó không có gì quan trọng đối với người khác?

Chúng ta không cần kể đến những quốc gia tự do khác trên thế giới gồm những nơi có người Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ, mà chỉ cần tìm hiểu tại Hoa Kỳ thôi. Trong vòng khoảng trên 15 năm qua, đã có hằng trăm thành phố và tiểu bang đã ra các nghị quyết công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng, là đại diện cho đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Mà cứ giả sử như chẳng có thành phố hay quốc gia nào công nhận Cờ Vàng đi nữa, thì chẳng lẽ người Việt Quốc Gia không thấy tự hào về Cờ Vàng của mình hoặc phủ nhận giá trị, lẽ chính thống của Cờ Vàng, như tôi đã đề cập?

Không ít thành phố tại Hòa Kỳ đã thẳng thừng ra lệnh cấm cờ đỏ của VC được xuất hiện, dù bọn VC có văn phòng đại diện hay tòa đại sứ của chúng nó tại các nơi đó. Điều này xét về mặt tinh thần tôi cho là một cái tát vào mặt chế độ VC. Tại sao? Tính đến năm nay là cuối năm 2019, đã hơn 44 năm VC chiếm trọn miền Nam, đặt ách thống trị trên toàn cõi đất nước Việt Nam. Trên bình diện ngoại giao, VC phải chịu nhục vì cờ đỏ của chúng chỉ được quyền treo trong phạm vi tòa đại sứ của chúng. Nói tóm lại, cờ đỏ không được quyền hay không được phép xuất hiện ở bất cứ nơi nào có người Việt tỵ nạn cư ngụ. Nếu cờ đỏ có xuất hiện sẽ bị người Việt tỵ nạn triệt hạ bằng mọi cách.

Sau cùng, người viết xin đề nghị các cơ sở tôn giáo, những hội ái hữu, hội đoàn… Xin đừng ai tiếp tục lý luận rằng vì tôn giáo hay hội ái hữu “không làm chính trị” mà né tránh việc trưng bày Cờ Vàng. Và nếu có nơi nào tránh né việc treo hay trưng Cờ Vàng thì các thành viên của tôn giáo đó hay hội đoàn đó cũng nên “né tránh” các nơi đó để tìm nơi khác mà sinh hoạt, tức là tìm nơi nào có bóng Cờ Vàng của người Quốc Gia chân chính để mà ủng hộ. Chúng ta có cái quyền đó và chúng ta cần phải sử dụng đến nó để gởi một thông điệp cứng rắn về lập trường Quốc Gia Dân Tộc cho bất cứ kẻ nào cố ý xem thường biểu tượng thiêng liêng của đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta, đó là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Huỳnh Quốc Bình

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

www.huynhquocbinh.net

 

 

 

 

This entry was posted in Tác giả Huỳnh Quốc Bình. Bookmark the permalink.

1 Response to Triệt Hạ Cờ Đỏ, Vinh Danh Cờ Vàng!

  1. Cô Đơn says:

    Sao lại có kẻ tồi tệ, không lương tâm như vậy? Ngay cả rể của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có cha là viên chức VNCH trước kia nhưng hám tiền mà không ghê sợ gây dựng gia đình với kẻ giết người không gớm tay.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s