Tham Dự Buổi Thuyết Trình, Thảo Luận Về Hạnh Phúc Gia Đình và Thưởng Thức Những Bản Tình Ca Chọn Lọc Miễn Phí… Thì Còn Gì Thú Vị Hơn?

Địa điểm: Nhà hàng Mekong Bistro (Đối diện Portland Beauty School)

8200 NE Siskiyou St. (Góc đường 82nd St.). Portland, OR 97220

Thời gian: Chúa Nhật, 9 tháng 9 năm 2018. Từ 6 giờ đến 10 giờ đêm

Đề tài: Hình Ảnh Tiêu Biểu Cho Một Gia Đình Hạnh Phúc

Diễn giả: Bác Sĩ Lê Phương Thúy đến từ San Jose, California

Đề cập đến chuyện bỏ thì giờ tham dự một buổi thuyết trình, thảo luận hay bàn cải về bốn chữ “hạnh phúc gia đình”, có nhiều người nhiệt liệt hưởng ứng; nhưng cũng có người cho rằng, chẳng ai có đủ thẩm quyền để nói hay bàn về chuyện hạnh phúc của người khác, bởi vì hạnh phúc hay không là do chính mình tạo ra chứ không ai có thể dạy đời ai được. Cũng có người lắc đầu ngao ngán và không ngại cho biết rằng, họ đã từng đọc bao nhiêu sách vở và bài viết, nghe bao nhiêu bài giảng, bài thuyết pháp, mà có ăn nhằm gì đâu. Cuối cùng rồi gia đình của họ cũng “nát tan từng mảnh”.

Tôi không cho rằng những lời nhận xét trên là trúng hay trật, bi quan hay lạc quan, nhưng tôi không ngại để nói rằng: Cho dù chúng ta có đọc vài pho sách về vấn đề luân lý đạo đức, về hạnh phúc gia đình; hoặc nghe nhiều bài thuyết pháp hay giảng luận về các điều hay lẽ phải, mà không chịu áp dụng cho bản thân mình thì cũng vô ích. Điều này chẳng khác chi một người cố thưởng thức các món ngon vật lạ nhưng không chờ hay không để cho nó tiêu hóa dần, mà cố ngốn thêm vào cho nó trở thành “bội thực”, hoặc vội “móc cổ ói ra”.

Ai nghĩ mình là người từng kinh nghiệm đời, là thông thái, là trí thức, là đạo đức, là thiêng liêng và lãnh vực nào mình cũng am tường… Thì thiết nghĩ những người đó không cần phải học thêm điều gì từ người khác ở ngoài xã hội. Cứ nằm nhà “suy gẫm Thánh Kinh” hoặc cố “thuộc lòng lời Phật dạy” và tự hào với thành tích “đạo đức” hay “thiêng liêng” của mình và chờ ngày vào Thiên Đàng hay Niết Bàn… là xong.

Chúng tôi là những người biết cái giới hạn của mình và rất quan đến hạnh phúc của gia đình mình và người khác nên tình nguyện đứng ra tổ chức và trân trọng mời diễn giả, mời mọi người nhín chút thì giờ quý báu tham dự buổi thuyết trình, hỏi đáp, thảo luận và ca nhạc này.

BS Le Phuong Thuy_ Quinn Trần

Hình: Bác Sĩ Lê Phương Thúy, diễn giả

Bác sĩ Lê Phương Thúy là cựu nữ sinh Gia Long và sinh viên đại học y khoa Saigon. Bà qua Mỹ năm 1975 và tốt nghiệp chuyên khoa thần kinh tâm trí tại bệnh viện Saint Mary ở San Francisco. Bà đã hành nghề trên 25 năm tại San Jose, California. Ngoài thì giờ làm việc tại phòng mạch tư, bác sĩ Lê Phương Thuý còn tham gia những sinh hoạt văn hoá và giáo dục trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là thưc hiện những chương trình truyền thanh và truyền hình, với mục đích phổ biến những kiến thức về sức khoẻ tâm trí, hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con trẻ. Bà là tác giả của 4 cuốn sách Hành Trang Vào Đời.

Diễn giả sẽ trình bày về hình ảnh một gia đình Việt Nam hạnh phúc trong đời sống lưu vong tại Hoa Kỳ, một đất nước tự do dân chủ và đa văn hóa. Xen kẻ vào phần thuyết trình, thảo luận sẽ là phần phụ diễn văn nghệ do ca nhạc sĩ Hoài Trang, ca sĩ Thu Tâm, ca sĩ Tuyết Lan, MC ca sĩ Hạ Long, ca nhạc sĩ Huỳnh Phương và nhạc sĩ Trần Tiến đảm trách. Tôi tin rằng đây là một buổi ca nhạc đầy ý nghĩa trong không khí một gia đinh đoàn tụ, hạnh phúc tại đất nước tự do, dân chủ này.

Tại sao mọi người phải mất thì giờ tham dự buổi tổ chức này?

1. Bác Sĩ Lê Phương Thúy là người có khả năng và nổi tiếng về lãnh vực trình bày các đề tài liên quan đến “hạnh phúc gia đình”. Chị trình bày thật duyên dáng và lôi cuốn những đề tài do chị thuyết trình. Tôi từng cộng tác với một đài phát thanh mà chị cũng từng là một cộng tác viên của đài đó. Vợ chồng tôi là “thính giả trung thành” của các chương trình, đề tài do chị điều hợp.

2. Quý tham dự viên sẽ không nghe một chiều mà nếu cần cũng có thể nêu thắc mắc trực tiếp với diễn giả và tôi (Huỳnh Quốc Bình) là người điều hợp cuộc hội thảo này.

3. Quý vị và các bạn không chỉ nghe thuyết trình mà còn có dịp thưởng thức những bản tình ca bất hủ do quý ca nhạc sĩ nổi tiếng tại địa phương Oregon đóng góp.

4. Sau giờ thảo luận, quý tham dự viên có thể tham dự phần khiêu vũ với nhau. Ban Tổ Chức không quảng cáo về khiêu vũ nhưng BTC sẽ không “phá đám” sở thích của những ai thích khiêu vũ. Tôi chủ trương là “vui chơi nhưng không quên bổn phận”. Vui chơi cái gì và bổn phận ra sao thì có đến tham dự thì mới biết?

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng: Ban tổ chức trân trọng mời mọi người tham dự miễn phí nhưng cần ghi danh trước. Nếu vị nào chỉ chờ giờ chót đến tham dự khiêu vũ thì BTC không bảo đảm sẽ còn chỗ cho những vị đó. Đừng ai bỏ qua buổi thuyết trình và thảo luận độc đáo này, bởi nó sẽ mang nhiều ích lợi cho từng gia đình chúng ta.

Xin hẹn gặp quý vị và các bạn.

Huỳnh Quốc Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Gia Đình & Xã Hội, Uncategorized, Đời Sống Quanh Ta. Bookmark the permalink.

1 Response to Tham Dự Buổi Thuyết Trình, Thảo Luận Về Hạnh Phúc Gia Đình và Thưởng Thức Những Bản Tình Ca Chọn Lọc Miễn Phí… Thì Còn Gì Thú Vị Hơn?

 1. Nguyen TThuy says:

  Hello Anh Bình và chị Kim,

  Lời mời thật hấp dẫn. Ước gì được bay lên tham dự.

  Chúc thành công và một cuối tuần thật thú vị.

  Thân mến ,

  Truyết & Thủy 🤗

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s