Làm Tay Sai Cho Ma Quỷ!

Huỳnh Quốc Bình

Nhiều điều bất thường và nghịch lý đã và đang xảy ra hằng ngày tại Hoa Kỳ, người mù đã nghe, người điếc đã thấy, người câm không thể nói ra, và chỉ có kẻ hèn nhát mới phủ nhận.

Không cần phải là một người am tường thời cuộc, người ta vẫn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều sự bất thường xảy ra hằng ngày trên thế giới. Không còn sự hãi hùng nào sánh bằng, khi người ta phải chứng kiến những kẻ nhận mình “có đạo” đã phạm vào những trọng tội như giết người trực tiếp và gián tiếp, tội dâm loạn, và nói dối. Bọn này không chỉ phạm tội mà còn đòi hỏi đặc quyền đặc lợi và muốn người khác tôn trọng sở thích của mình. Tại Hoa Kỳ, nạn phá thai bừa bãi của nhiều bà mẹ trẻ mà đa số là thành phần thích ăn không rồi ngồi, tạo bao nhiêu tốn kém từ tiền thuế của người dân nhưng đã được luật pháp dung dưỡng, hoặc cho phép ở nhiều nơi. Người cùng phái đòi được cưới gả ngay trong nhà thờ, thánh đường và đòi được làm hôn thú. Nhiều thứ bất thường về giới tính cũng trồi lên đòi hỏi nhiều thứ quyền mà người bình thường khó có thể chấp nhận. Ai làm theo lời Kinh Thánh, từ chối hoặc chống đối lại những gì nghịch lại Thánh Kinh sẽ trở thành kẻ phạm pháp, hoặc phải thường xuyên “vác chiếu ra tòa” ở một số tiểu bang. Nhiều giới lãnh đạo phía Thiên Chúa Giáo đã khéo léo vâng lời người ta, thay vì tuân thủ lời Chúa, cho dù họ cũng hay dạy người khác lời khuyến cáo của Kinh Thánh, “Thà phải vâng lời Đức Chúa Trời còn hơn là vâng lời người ta” (Công-vụ các Sứ-đồ 5:29).

Hình: Giết thai nhi 40 tuần tuổi một cách tàn nhẫn là hợp pháp dù bất cứ lý do gì.

Giết hại trứng chim diều hâu là phạm luật: Bị phạt 250 ngàn Mỹ kim và ở tù ít nhất là 2 năm. Diệt sự sống của thai nhi dù bất cứ lý do gì là hợp pháp và sẽ được chính phủ Hoa Kỳ lo lắng từ tiền thuế của người dân lương thiện

Kinh Thánh sách Khải Huyền 21:8 đã khuyến cáo về những trọng tội không được vào Thiên Đàng, trong đó có tội hèn nhát, giết người, dâm loạn, và nói dối. Kinh Thánh cho biết rõ, “phần của chúng nó ở trong hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng: đó là sự chết thứ hai.”

Đối với các quốc gia có nhiều người không nhận Thiên Chúa là Cha Thánh Trên Trời, tôi không tính đến, nhưng Hoa Kỳ một quốc gia từng được thành lập bởi những người có niềm tin vào Thiên Chúa, vậy mà hiện nay, Hoa Kỳ không còn giống như những năm tôi vừa đến định cư cách đây khoảng hơn 40 năm. Đó là tội ác và sự sa đọa về đạo đức ngày càng gia tăng.

Theo cuộc điều tra dân số về tôn giáo tại Hoa Kỳ (2020 Census of American Religion) https://en.wikipedia.org/wiki/Christianity_in_the_United_States do Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo (Public Religion Research Institute) thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020, đã cho thấy 70% người Mỹ được xác định là Cơ Đốc Giáo.

Hoa Kỳ là một đất nước được thế giới chú ý nhất về tự do tôn giáo và tự do ngôn luận. Đất nước này từng có một chính phủ với chủ trương tôn trọng quyền làm người và bảo vệ sự sống. Người dân Hoa Kỳ có thành tích về lòng bác ái bằng những việc làm cụ thể như công tác từ thiện, và họ hoan nghênh người nước ngoài nhập cư hợp pháp để cùng chung sống, đúng với tinh thần và tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bằng chứng, suốt thế kỷ qua, Hoa Kỳ là chốn dung thân của hằng triệu người tị nạn chính trị, hoặc muốn tránh cảnh đói nghèo nơi quê hương của mình.

Trong chính trị Hoa Kỳ, có một thành phần người ta gọi là RINO (Republican In Name Only) để ám chỉ những đảng viên Đảng Cộng Hòa. Thành phần RINO chỉ có tên trong đảng, nhưng họ chuyên làm những điều bất lợi cho đảng mình hoặc làm theo đường lối của đảng đối lập. Vậy thì, người có niềm tin vào Thiên Chúa mà ủng hộ những việc làm nghịch lại Thánh Kinh, người ta gọi là CINO, tức là “Catholic in Name Only” hoặc là “Christian in Name Only”, cũng không phải là quá đáng.

Sở dĩ tôi nhắc đến CINO là vì kể từ ngày tôi có mặt tại Hoa Kỳ đến giờ, chưa bao giờ tôi thấy sự xuống dốc của Hoa Kỳ về mặt đạo đức, giống như trong vòng 20 năm qua. Nền giáo dục của Hoa Kỳ bị thao túng bởi những kẻ có những chủ trương làm những việc phản Thánh Kinh dù cũng có thể họ là người đi nhà thờ mỗi tuần. Nhà trường đã tận tình gieo vào đầu học sinh về những điều dối trá chỉ có ma quỷ mới ưa thích, chứ Thiên Chúa không thể hài lòng. Đối với đa số giới trẻ ngày nay, việc giết thai nhi trong bụng mẹ là bình thường, người cùng phái lấy nhau không sao, trai gái ở thử trước khi quyết định cưới gả là khôn ngoan, dân da đen cần được bênh vực vì họ bị dân da trắng kỳ thị hay hà hiếp, cha mẹ không được trọn quyền dạy dỗ con cái cho dù đó là bậc cha mẹ tử tế, chẳng có Thiên Chúa hay Ông Trời gì cả, hãy tin tưởng vào chính mình, và cầu nguyện là mê tín.

Tôi dám nói mà không sợ sai, ngay tại Hoa Kỳ con cái của ma quỷ đã lấn át con cái Chúa. Con cái Chúa không thể gian ác như con cái ma quỷ nhưng không có chỗ nào trong Kinh Thánh cấm con cái Chúa khôn ngoan hơn thói gian manh của con cái ma quỷ. Thực tế, bọn vô thần đã thắng phe hữu thần, bởi bốn chữ “tự do và dân chủ” bằng sự gian dối của chúng nó. Con cái ma quỷ dùng mọi thủ đoạn để biến những thứ có lợi cho chúng và phe đảng của chúng thành luật. Điều nghịch lý và đau đớn là chính những người nhận mình là con cái Chúa hoặc CINO đã bỏ phiếu ủng hộ cho những điều bất công gian dối đó. Nhiều người có đạo, có Chúa, có lòng hướng thượng đã để mặc cho bọn vô thần, hoặc những kẻ xem Thiên Chúa Giáo như thể là kẻ thù, cần phải tận diệt thao túng. Những ai có niềm tin vào Thiên Chúa không còn được phép cầu nguyện trong trường học và những nơi công cộng. Những kẻ theo tôn giáo cực đoan và quá khích, xem những người theo Thiên Chúa Giáo là kẻ thù cần phải bị tận diệt, lại có quyền bày tỏ đức tin của chúng bất cứ nơi nào. Hễ ai thắc mắc hay nói đụng tới là bị lên án kỳ thị, là “Racist” và được những thành phần tay sai ma quỷ và CINO tận tình bảo vệ và tiếp sức cho đám truyền thông bất lương khai thác tận tình.

Hình: Cầu nguyện trong trường học là “kỳ thị”

Men pray on the street before the start of the American Muslim Day Parade in 2010 in New York.

Hình: Cầu nguyện và quỳ mọp trên đường phố làm tắt nghẽn giao thông là hài hòa là đúng với tinh thần tự do tín ngưỡng, cần phải được tôn trọng

Trước hiện tượng dối trá và gian ác lên ngôi, nhiều người được xem là đạo đức, thiêng liêng, “đại diện Thiên Chúa”, có thẩm quyền căn cứ vào nền tảng của Thánh Kinh để phân biệt đúng hay sai, hầu có thể lên tiếng cáo trách tội lỗi, lại im lặng. Tệ hơn nữa, có không ít thành phần trong giáo quyền đã làm ngược lại lẽ phải. Họ công khai bênh vực bọn gian ác, dối trá, và giết người. Họ nhân danh giáo quyền hay giáo luật do con người đặt ra để thẳng tay loại trừ những ai dám cáo trách tội lỗi, dạy người khác làm theo lời Kinh Thánh, khiến cho thế lực ma quỷ ngày càng lộng hành hơn. Đề cập đến điều này, thiết nghĩ tôi không cần chứng minh, bởi người mù đã nghe, người điếc đã thấy, người câm không thể nói ra, và chỉ có kẻ hèn nhát mới phủ nhận.

Những hành vi dâm loạn cũng được luật pháp làm ngơ hay dung túng. Tội nói dối đã trở thành lối sống hay mốt thời thượng hằng ngày nhưng lại được xem như thể là “sự khôn ngoan” của những kẻ cầm quyền bất chính và bọn tay sai, hay truyền thông bất lương.

Thế giới đã chứng kiến, tại Hoa Kỳ trong năm 2020, nhiều chiến dịch bôi nhọ, vu khống, nhằm triệt hạ một Tổng Thống khi ông có những chương trình ích nước lợi dân, tôn trọng sự sống, và tin kính Thiên Chúa. Nhiều người đã tin tưởng những kẻ dối trá, nhưng họ lại nghi ngờ, chống đối và tẩy chay người tử tế. Trong số người đó, không ít những người nhận mình là “con dân Chúa” hay có sự sáng của Chúa mà chúng ta có thể gọi là CINO.

Chỉ cần tính trong vòng bốn năm qua, tại Hoa Kỳ, hằng ngày có hằng trăm tin tức dối trá được kẻ gian tung ra. Người bình dân khó biết phải tin ai. Những người được xem là có học hay trí thức, vì không có đủ thì giờ tìm tòi hoặc kiểm chứng tin tức một chiều, nên không biết đâu thật, đâu hư. Kẻ gian biết rõ điều này hơn ai hết, nên chúng đã khai thác tối đa điểm yếu này của người dân.

Có ít nhất 13 cơ quan truyền thông tại Hoa Kỳ, đặc biệt là CNN và Washington Post, đã gọi đích danh đại dịch Covid 19 là “China Virus!” , “Chinese coronavirus”, “Wuhan virus” nhưng khoảng chừng một tháng sau, Tổng Thống Trump bị lên án là kỳ thị, là phân biệt chủng tộc, là “racist” chỉ vì ông gọi dịch bệnh Covid19 là China Virus để phản bác việc Trung cộng đổ thừa lính Mỹ đã mang dịch bệnh đến nước Tàu. Xin bấm vào link này để xem bằng chứng: https://newhopemedianetwork.net/2020/04/18/china-virus/

Trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vừa qua, phía người Việt tị nạn Vc, có những thành phần vỗ ngực nhận mình là có học, trí thức, nhưng họ bài Mỹ, hoặc chống những ai làm lợi cho nước Mỹ hăng say hơn chống Việt cộng, hay chống kẻ thù của Mỹ. Họ thù ghét người Mỹ nhưng vẫn vác mặt đến dung thân ở Hoa Kỳ. Họ hết lòng ủng hộ ứng cử viên có những chương trình diệt sự sống và đảo lộn hôn nhân thánh khiết mà Đức Chúa Trời đã thiết lập. Họ tìm cách ca ngợi và tìm đủ cách làm lu mờ sự độc ác của ứng cử viên tổng thống và cái đảng “giết người hợp pháp” của ông ta, đó là một đám người từng có quyết định nhẫn tâm bỏ rơi Miền Nam Việt Nam vào tay cộng sản. Bằng chứng về sự phản bội đồng minh, và ruồng bỏ người Việt tị nạn cộng sản sau ngày 30-4-1975 của đám gian ác còn sờ sờ ra đó, mà họ vẫn không tin, hoặc muối mặt ăn tiền, để nói tốt cho những kẻ thiếu lòng nhân đó.

Những “trí thức” vừa nêu, kể cả những CINO, dám cho rằng họ rành tiếng Mỹ, tiếng Tây hơn người, và chỉ có họ mới có khả năng hiểu tin tức tiếng Anh từ CNN,  The New York Times, hoặc Washington Post. Còn những ai hiểu không giống họ là “dốt” tiếng Anh, chỉ có khả năng đọc báo tiếng Việt nên mới ủng hộ Tổng Thống Trump. Họ trịch thượng nói lời xúc phạm người khác chỉ vì người ta không ngu dại để tin tưởng những loại tin tức giả tạo (fake news) giống như họ. Đối với thành phần này và CINO, tôi xin tặng họ một câu nói đáng suy nghĩ của một danh nhân, “Sự ngu ngốc ở chỗ là đã biết sự thật, nhìn thấy sự thật nhưng vẫn tin những điều dối trá.” (Stupidity is knowing the truth, seeing the truth but still believing the lies.)

Do sự hèn nhát, sợ “mất ghế” và sợ “bể nồi cơm” nên không ít những người nhận mình “đại diện Thiên Chúa”, hoặc giữ vai trò lãnh đạo những nơi được xem là thiêng liêng, họ đã đứng về phía kẻ mạnh để thẳng tay loại trừ những ai dám công khai chống lại quyền lực của ma quỷ (satan). Những loại giáo quyền bất xứng hay bất lương đã không ngần ngại bịt miệng những người giống lên tiếng nói công chính để cáo trách tội ác, như đã nói. Khi chọn làm những điều sai quấy đó, có lẽ họ đã quên lời khuyến cáo này trong Thánh Kinh, “Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người nhưng đến cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết”(Châm-ngôn 14:12).

Thánh Kinh khuyến cáo rằng, ma quỷ là hiện thân của sự dối trá và giết người. Những điều này được chép trong Phúc Âm Giăng 8:44. Vậy thì, những kẻ ngụp lặn trong tội lỗi, chủ trương hay ủng hộ bọn giết người, tiếp tay tuyên truyền những điều dối trá, chính là con cái của của sự tối tăm, là tay sai ma quỷ, là CINO chứ không thể là con dân Chúa.

Bất cứ ai nhân danh đại diện Thiên Chúa, nhân danh thánh thiện, mà lại đứng về phía kẻ ác để trục lợi, để bảo vệ chức vụ, để được yên thân, nhẫn tâm loại trừ những ai dám công khai, hoặc xổng xưng chống lại các loại giết người trực tiếp hay gián tiếp, điển hình là giết hại thai nhi, những người đó là gian ác trong vỏ bọc thiêng liêng, là con cái của của sự tối tăm, là tay sai ma quỷ, là CINO, chứ không thể là con dân Chúa, hay đại diện Thiên Chúa trên trần gian này. Bởi Kinh Thánh đã khuyến cáo, “Ai nói với kẻ ác rằng, ‘Ngươi vô tội,’ Kẻ ấy sẽ bị dân nguyền rủa và các dân khác ghê tởm” (Châm Ngôn 24:24).

Kẻ nào nói những điều không đúng sự thật để triệt hạ uy tín của người khác,  tưởng tượng ra những câu chuyện bỉ ổi để đổ lên đầu người khác hầu che đậy tâm địa thiếu ngay thẳng của mình, kẻ đó chính là tay sai ma quỷ. Kẻ nào thích nói hành người khác cho sướng miệng, thích ăn gian nói dối mà không thẹn với chính mình, trước mặt người khác tỏ vẻ thân thiện nhưng sau lưng người ta lại nói lời dối trá để hãm hại uy tín người ta, kẻ đó chính là tay sai ma quỷ. Kẻ nào thích tìm tòi, tán phát những điều sai sự thật mà chính mình biết rõ đó là dối trá, kẻ đó chính là tay sai ma quỷ. Bọn này chính là đám gian tà cần phải bị người tử tế cô lập, hoặc loại trừ chúng ra khỏi các sinh hoạt của những người lương thiện.

Để tìm ra đâu là sự lành và điều ác, con dân Chúa hãy nghe lời phán của Chúa Cứu Thế Jesus, “Người lành bởi lòng chứa điều thiện mà phát ra điều thiện, kẻ dữ bởi lòng chứa điều ác mà phát ra điều ác; vì do sự đầy dẫy trong lòng mà miệng nói ra” (Lu-ca 6:45).

Xin cho tôi nói thêm điều này trước khi kết luận: Kẻ nào ngồi chung bàn, ăn chung mâm với kẻ gian, thoả hiệp với kẻ mạnh, hại người lương thiện để được yên thân, làm giàu bằng những hành động bất chánh, bóc lột công sức người khác, sang đoạt của người thành của mình, tạo sự nghiệp và quyền chức bằng những thủ đoạn đê tiện, chính là con cái của của sự tối tăm, là tay sai ma quỷ, chứ không thể là con dân Chúa.

Ngoài ra, nếu ai nhận mình là con dân Chúa và từng đọc Thánh Kinh, chắc chắn người đó khó quên lời khuyến cáo, “Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỷ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được” (1 Phi-e-rơ 5:8).

Kết luận

Con dân Chúa không thể cấm hay ngăn cản những lời nói và hành động sai quấy của bọn gian ác, hoặc giáo quyền bất chính, nhưng mình có quyền xa lánh và không tin vào những lời nói hay hành động sai trật của họ bởi chúng ta cũng có quyển Thánh Kinh trong tay. Ngoài ra, trong trường hợp này, sử dụng vũ khí “tẩy chay” rất phù hợp với Thánh Kinh. Hãy tránh xa họ đi! Kinh Thánh khẳng định rằng, “Vì những kẻ đó chẳng phục vụ Chúa Cứu Thế, Chúa chúng ta đâu, song phục vụ cái bụng họ và dùng những lời đường mật nịnh bợ để quyến rũ lòng người thật thà” (Rô-ma 16:17-18).

Chúa Cứu Thế Jesus từng phán phán rằng, “Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục” (Ma-thi-ơ 10:28).

Ai nhận mình là con dân Chúa hãy cùng cầu nguyện cho nhau, nhắc nhở nhau, tha thứ nhau, sống yêu thương, lấy lòng chân thật mà đãi nhau, hết lòng yêu mến Chúa, và sống theo lời dạy của Chúa. Nếu chúng ta không làm được những điều căn bản đó, chúng ta chỉ là CINO, dễ dàng trúng kế ma quỷ, làm lợi cho ma quỷ, và làm tay sai cho ma quỷ mà cứ ngỡ rằng mình là con dân Chúa.

Huỳnh Quốc Bình

Chúa Nhật 22-8-2021

E-mail: huynhquocbinh@yahoo.com

This entry was posted in Chúng Ta và Thời Cuộc, Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình, Đời Sống Quanh Ta. Bookmark the permalink.

2 Responses to Làm Tay Sai Cho Ma Quỷ!

  1. Pingback: Phá Thai Là Tội Ác Của Nhân Loại! – New Hope Media Network

  2. Pingback: Làm Tay Sai Cho Ma Quỷ- Huỳnh Quốc Bình – Vietnamese-American Conservative Alliance (VACA)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s