Phá Thai Là Tội Ác Của Nhân Loại!

Huỳnh Quốc Bình

Kẻ nào a tòng với bọn giết thai nhi, là bất nhân, chứ không phải tôn trọng quyền chọn lựa của phụ nữ.

Theo World Health Organization tức là Tổ Chức Y Tế Thế Giới, mỗi năm trên thế giới ước tính có khoảng 40-50 triệu ca nạo phá thai, và tính từ con số này ra, trung bình khoảng 125 ngàn ca phá thai mỗi ngày. Hoa Kỳ, nơi có gần một nửa số trường hợp mang thai là do mang thai ngoài ý muốn, và 4/10 trong số này đã phá thai. Cũng tại Hoa Kỳ, có hơn 3 ngàn ca phá thai mỗi ngày. Quý độc giả có thể xem các chi tiết tại link này: https://www.worldometers.info/abortions/

Có người đã nói, “Nếu phá thai không là tội ác, chẳng điều gì là tội ác cả. Nếu phá thai không sa hỏa ngục, chẳng tội gì phải sa hỏa ngục cả.” Người viết hoàn toàn chia sẻ lời nhận xét quyết liệt này.

Kinh Thánh Cựu Ước chép rằng, “Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi. Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm” (Thi-thiên 139:13-14).

Căn cứ vào lời Kinh Thánh và vấn đề lương tri hay lương tâm con người, nếu phá thai không phải trong trường hợp bất đắc dĩ để cứu mạng sống bà mẹ của thai nhi, việc giết thai nhi vào thời điểm nào cũng là hành động giết người. Hậu quả của việc phá thai thật là tàn khốc về tinh thần lẫn thể chất của người mẹ. Ai tiếp tay cho việc phá thai bừa bãi là a tòng với bọn giết người sẽ mang trọng tội với Thiên Chúa.

Đối với ai nhận mình là con dân Chúa mà lại bỏ phiếu bầu cho những ứng cử viên hay những kẻ có lập trường ủng hộ hay chủ trương phá thai vì cho rằng đó là tôn trọng quyền tự do của người phụ nữ, nên xem lại Thánh Kinh Xuất Ê-díp-tô Ký 21:22-25 để thấy Kinh Thánh xác định mức quan trọng cho sự sống của thai nhi.

Sau khi mình đã biết rõ Kinh Thánh xác định giá trị của thai nhi như thế nào rồi, mà vẫn tiếp tục phá thai hay ủng hộ phá thai, tôi không ngại nói rằng: Đó là a tòng với bọn giết người, là bất nhân, chứ không phải tôn trọng quyền chọn lựa của phụ nữ.

Tại sao phụ nữ này giết con trong bụng mình được bảo vệ và giúp đỡ, còn những phụ nữ do bất cẩn làm chết con phải đi tù? Để tôn trọng quyền tự do của phụ nữ; vậy, phụ nữ giết ông chồng tàn phế hay những đứa con làm vướng bận cuộc sống của mình, có được không? Phụ nữ tự lõa lồ khi đi ngoài phố có được chấp nhận không? Phụ nữ giải quyết sinh lý với trai gái dưới tuổi vị thành niên, có sao không? Nếu để phụ nữ được tự do cho cái này, còn những cái khác thì sao?

Vấn đề phá thai luôn được mọi người bàn cãi đến bất tận. Những năm gần đây, những kẻ chủ trương hay ủng hộ việc tự do trừ khử thai nhi cho bất cứ trường hợp nào và thời điểm nào cũng đều được sự trợ giúp của những chính trị gia bất nhân, cần phiếu để thắng cử hơn cần bảo vệ sự sống con người. Bọn này dùng chiêu bài “tôn trọng quyền tự do của phụ nữ” để trục lợi.

Phía chống phá thai cho rằng, bào thai là một con người; nó là một sinh vật sống bên trong tử cung của người mẹ. Mặc dù nó chưa hoàn toàn giống con người 100%, nó vẫn đang sống. Do đó, không ai có quyền giết nó bởi thật sự nó là một con người. Mà đã là con người, theo người viết, chỉ có ma quỷ mới muốn tận diệt nó hay cất đi mạng sống của nó một cách vô cớ mà thôi. Kinh Thánh có chép rõ về điều này, “Kìa, con cái là cơ nghiệp bởi Đức Giê-hô-va mà ra; Bông trái của tử cung là phần thưởng” (Thi-thiên 127:3).

Qua nhiều cuộc thăm dò chính thức và không chính thức đã cho thấy phụ nữ phá thai với nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau. Việc phá thai cũng có nhiều sự may rủi cho tính mạng của bà mẹ. Tại Hoa Kỳ, nhiều bà mẹ sau khi giải quyết cái bào thai mà họ từng xem như thể là “của nợ” hay “nợ đời” sau đó đã hối hận về quyết định trước đó của mình.

Dĩ nhiên, người ta không thể quyết định trở lại được, nhưng họ đã mạnh dạn, công khai gióng lên tiếng nói của lương tâm, như một lời sám hối của chính mình, và cũng để cảnh tỉnh những bà mẹ nào có ý định giết đứa con còn nằm trong bụng họ.

Trong bài viết có tiêu đề, “Làm Tay Sai Cho Ma Quỷ” mà tôi là tác giả, tôi có nêu một trường hợp mà tôi cho oái oăm hay nghịch lý tại Hoa Kỳ. Ai giết hại trứng chim diều hâu là phạm luật. Người phạm luật có thể bị phạt 250 ngàn Mỹ kim và ở tù ít nhất hai năm. Trong khi đó, diệt sự sống của thai nhi dù bất cứ lý do gì là hợp pháp ở nhiều nơi và được chính phủ trả lệ phí phá thai hoàn toàn từ tiền thuế của người dân lương thiện. https://huynhquocbinh.net/2021/08/22/lam-tay-sai-cho-ma-quy/

Việc phá thai có thể giải quyết sự vướng bận của thai nhi trong nhất thời, nhưng nó đã tạo ra sự rối loạn tâm lý cho những bà mẹ từng quyết định giết con mình. Những kẻ gây ra lỗi lầm không chỉ hứng chịu hệ lụy một mình, mà thật sự nó đã tạo thêm nhiều khó khăn, rắc rối cho xã hội, liên lụy đến nhiều người vô can, hay vô tội khác.

Việc phá thai không chỉ đơn thuần là giết một đứa bé không có khả năng tự vệ, mà còn làm cho bà mẹ cần sự trợ giúp từ xã hội về mặt y tế. Theo tổ chức The Guttmacher Institute là nơi nhận nhiều tài trợ của chính quyền Hoa Kỳ cho cái gọi là nghiên cứu “Pro-choice”, chi phí trung bình cho một ca phá thai 3 tháng đầu ở Mỹ khoảng 508 Mỹ kim, cho một ca phá thai ở quý thứ hai khoảng 1,195 Mỹ kim, và phá thai đủ tháng tức là đúng thời kỳ sanh nở có thể tốn từ 3 ngàn Mỹ kim trở lên.

Như tôi đã đề cập ngay từ phần mở đầu bài viết, tại Hoa Kỳ đã có hơn 3 ngàn ca phá thai mỗi ngày. Như vậy, người ta chỉ cần tính trung bình cho mỗi vụ phá thai tốn một ngàn Mỹ kim, mỗi ngày chính phủ Hoa Kỳ “đốt tiền đóng thuế” của dân khoảng 3 triệu Mỹ kim để lo cho những bà mẹ tự do sung sướng, tự do khoái lạc, tự do phá thai, tự do làm phiền cả nước, và làm phiền những người nai lưng ra đóng thuế để giải quyết những chuyện nghịch lý như đã nói. Chưa hết, nếu đứa bé trong bụng mẹ bị giết mà không chết nhưng lại chết bà mẹ là trường hợp thật bi đát, bởi đứa bé “hụt chết” sẽ bị tàn phế; nó phải bơ vơ và trở nên gánh nặng cho xã hội.

Một chuyện cũ nhưng cần nhắc lại. Sau khi dự luật phá thai vô thời hạn của nữ Dân Biểu Virginia Kathy Trần ra đời ngày 7 tháng 2 năm 2019, người viết từng hân hạnh tham dự chương trình Phỏng Vấn Và Tìm Hiểu do Kiến Trúc Sư Bùi Dương Liêm thực hiện tại Fairfax, Virginia, có tiêu đề, “Dự Luật Phá Thai Dưới Mắt Giáo Sĩ Huỳnh Quốc Bình”, tôi đã không ngần ngại cho rằng, phá thai là một trong những tội ác của nhân loại.

Ngay cả việc luật pháp của con người cho phép hay ủng hộ việc phá thai, bởi vì người mẹ bị cưỡng dâm hay hiếp dâm, cũng là một nan đề. Trường hợp này cho thấy kết quả thai nhi được tượng hình không đến từ tình yêu hay sự đồng tình giữa đôi trai gái, mà do sự cưỡng bức dâm, hay hiếp dâm. Xét về mặt tâm lý, trong trường hợp này, thai nhi là hình ảnh của tội lỗi, là sự tủi nhục cần phải xóa đi, và nếu cần phải nói đến chuyện “đền tội”, thằng cha ác độc hay bất đắc dĩ của thai nhi, mới chính là kẻ đáng bị trừng trị, chứ không phải thai nhi. Âm thanh và hình ảnh cuộc phỏng vấn được lưu trữ tại: https://youtu.be/X7YuvZL0TwY

Đứng trước những nan đề của xã hội, nhất là ở các nước độc tài, những nơi có nhà cầm quyền chuyên bách hại người dân hay con dân Chúa, người ta thấy có khá nhiều người dạy đạo luôn răn đe mọi người là phải “tuân phục chính quyền”, nhưng họ không nói rõ là tuân phục loại “chính quyền” nào. Có người cho rằng, Kinh Thánh dạy con dân Chúa phải tuân phục chính quyền cho nên chính quyền làm đúng hay sai, chúng ta cũng không có quyền chống lại. Thí dụ, tại Hoa Kỳ, khi chính quyền có luật cho phép phá thai, nếu chúng ta chống lại tức là chúng ta “chống chính quyền”. Lý luận kiểu này là xuyên tạc Kinh Thánh và bóp méo lời Chúa. Thật sự, Kinh Thánh có khuyến cáo con dân Chúa phải tuân phục chính quyền, nhưng Kinh Thánh dạy phải tuân phục những chính quyền vì dân, kính người đáng kính, phục người đáng phục, chứ Kinh Thánh không dạy tuân phục bọn cầm quyền bất xứng, bất nhân. Ai có Kinh Thánh hãy đọc sách Rô-ma 13, Sứ Đồ Phao-lô có nói rõ điều đó.

Đối với những luật lệ do con người đặt ra nhưng có tính cách phản Thánh Kinh, con dân Chúa có nên tuân phục hay không, Kinh Thánh sách Công-vụ 5:29 bày tỏ rất rõ, “Thà phải vâng lời Đức Chúa Trời còn hơn là vâng lời người ta” (Acts 5:29b, “We must obey God rather than human beings”).

Kết luận
Người viết xin mượn một số ý kiến của một số người từng lên tiếng chống đối việc tự do phá thai, để kết thúc bài viết này.

Phá thai là thể hiện tính độc ác và ích kỷ của những phụ nữ chỉ biết sống cho chính bản thân mình, mà không cần quan tâm đến người khác, hay ngay cả chính con mình. Quyền được làm mẹ là một món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho người phụ nữ, để duy trì và phát triển sự sống của nhân loại. Kẻ nào dung túng hoặc bao che cho hành động phá thai, kẻ đó chính là con cái của ma quỷ với âm mưu hủy diệt nhân loại.

Đạo luật cho phép phá thai được đưa ra chỉ để cổ vũ cho một xã hội sa đọa và băng hoại đạo đức. Sự hành lạc tự do, tạo ra bào thai rồi vứt bỏ, chỉ cần cho sự khoái lạc chính mình mà bất kể đến đạo đức con người, cần phải được ngăn chận.

Sau cùng, phá thai là tội ác của nhân loại mà những ai nhận mình là có đạo, có Chúa, và có lòng nhân, cần phải góp phần ngăn chận. Nếu vì chống lại kẻ ác để cứu người mà người ta phải vào tù cũng là việc đáng làm và cần làm, nhất là những trường hợp lên tiếng cứu người không có khả năng tự vệ hay phản kháng cho chính họ.

Tôi xin chân thành cảm ơn những ai đã đọc đến những lời này của tôi. Tôi trân trọng mời quý vị xem tiếp đoạn video này https://youtu.be/Ct0iinm4tYo và vui lòng chuyển cho nhiều người khác cùng xem. Xin đạ tạ!

Huỳnh Quốc Bình
Ngày 17 tháng 9 năm 2021
Email: huynhquocbinh@yahoo.com

This entry was posted in Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình, Đời Sống Quanh Ta. Bookmark the permalink.

3 Responses to Phá Thai Là Tội Ác Của Nhân Loại!

  1. Pingback: Phá Thai là Tội Ác của Nhân Loại – Radio Tiếng Nước Tôi San Diego

  2. Pingback: Vấn Đề Phá Thai và Chiêu Bài Mị Dân Của Đảng Dân Chủ | HUỲNH QUỐC BÌNH

  3. Pingback: VẤN ĐỀ PHÁ THAI CHIÊU BÀI MỊ DÂN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ – TIẾNG LÒNG TA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s