Thiên Đàng và Địa Ngục Không Thể Là Bạn

Huỳnh Quốc Bình

…Những kẻ phạm tội tà dâm không chịu ăn năn sám hối, bọn tham quyền cố vị, đám gian lận tiền bạc, hiểm độc, dối trá, lưu manh, có những hành động hãm hại người, và cư xử với anh em cùng niềm tin như bọn côn đồ ngoài đường phố, không đủ tư cách lãnh đạo thuộc linh, hay tinh thần cho người khác…

Trong bài viết “Không Phải Sự Chia Rẽ Lúc Nào Cũng Xấu” (Divisions Are Not Always Bad) của nhà truyền giáo trứ danh của Hoa Kỳ, Mục Sư A.W. Tozer https://www.apologeticsindex.org/sva-08.html. Người viết xin phép được tóm tắt ý chính của tác giả thành một câu ngắn gọn: “Thiên Đàng và địa ngục không thể là bạn” và xin mượn ý đó cho tựa đề bài viết này.

Đứng trước những biến động trên thế giới, người tử tế phải bận tâm, và kẻ gian ác cũng phải giật mình. Người ta thấy gì? Chiến tranh không giảm, tội ác gia tăng, thiên tai thường xuyên xảy ra, bệnh lạ xuất hiện liên tục, và những dối trá lọc lừa xảy ra đầy dẫy trong phạm vi của các tôn giáo. Điều này cũng đã nhắc những ai từng đọc Kinh Thánh nên nhớ rằng ngày Chúa trở lại không còn xa nữa. Nói một cách khác, ngày tận thế đã gần kề.

Đọc Thánh Kinh về sự việc Chúa Cứu Thế Jesus giáng trần, người ta thấy khi khởi đầu giảng dạy về Nước Trời, Ngài phán với mọi người, “Các ngươi hãy ăn năn, vì nước thiên đàng đã đến gần” (Ma-thi-ơ 4:17b). (Repent, for the kingdom of heaven has come near- Matthew 4:17b).

Nếu ai tin rằng mình có thể tự cứu linh hồn mình bằng những việc làm lành, lánh dữ, hoặc công đức của đời này, người viết không dám có ý kiến. Nếu có ai cho rằng tự mình có thể diệt được tham, sân, si, hỉ, nộ, ái, ố, để có thể vào được Niết Bàn, người viết cũng không dám lạm bàn.

Theo lời Kinh Thánh, con người không còn một kiếp nào khác. Tất cả con người được sanh ra một lần và chết một lần rồi chịu sự phán xét của Thiên Chúa. Dĩ nhiên, ai cũng có quyền không tin về điều này. Tuy nhiên, đối với những ai tin rằng mình không có khả năng tự cứu linh hồn mình sau khi lìa trần, người viết tha thiết kêu gọi quý vị nên tiếp nhận Chúa Cứu Thế Jesus làm Cứu Chúa của mình.

Làm thế nào để tiếp nhận Chúa? Xin thưa, rất đơn giản nhưng phải nghiêm túc. Quý vị không cần phải dâng hoa quả hay lễ vật gì cả. Quý vị chỉ cần mở miệng mình ra và thưa trình với Chúa vài lời ngắn gọn giống như thể đứa con thưa chuyện với cha đẻ của mình. Thưa với Chúa như thế nào hoặc nói làm sao, tôi sẽ đề cập trong phần kết luận.  

Tiếp nhận Chúa không phải chỉ thuần túy theo đạo Tin Lành hay Công Giáo mà để nhận được sự cứu rổi từ Thiên thượng. Việc đến nhà thờ hay thánh đường để cùng mọi người thờ lạy Chúa là từ tấm lòng khao khát và vui mừng vì muốn được chiêm nghiệm về quyền năng kỳ diệu của Đức Chúa Trời.

Người viết cũng xin nói rõ: Hệ thống tôn giáo của Thiên Chúa Giáo chỉ là phương tiện để con người làm sáng danh Chúa chứ không phải cứu cánh dẫn con người đến sự cứu rỗi của Chúa. Xin đừng để bất cứ ai biến chúng ta thành những con cừu non hay những con chiên thứ thiệt ở ngoài đồng. Dứt khoát, con dân Chúa không thể là những kẻ u mê hay mê tín, hoặc xem một cá nhân nào đó như thể thần thánh. Con dân Chúa phải là những người có tâm linh hay trí tuệ khôn ngoan hay sáng láng từ Chúa. Hãy ngắm nhìn Chúa mà bước theo Ngài mỗi ngày như Kinh Thánh đã khuyến cáo, “Nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin” (Hê-bơ-rơ 12:2a).

Xin đừng ai để linh hồn mình sa vào hỏa ngục hay địa ngục khi từ chối sự cứu rỗi của Chúa chỉ vì những tội lỗi của người khác. Những khuất tất của mấy ông bà tu sĩ trong Tin Lành hay Công Giáo hoặc các nhánh khác của Thiên Chúa Giáo hãy để Chúa “tính sổ” với họ. Dứt khoát, người khôn ngoan không thể để tội lỗi của những kẻ bất xứng hay bọn đạo đức giả cản người đó vào nước Thiên Đàng.

Con người có thể dễ dàng vỗ ngực nói, “Tôi là người Tin Lành”, hay “Tôi là người Công Giáo”, hoặc “Tôi là người có đạo”, nhưng khi xảy ra những bất trắc hay sự bất thường, người ta lại quên lời Chúa dạy. Ở vị trí giảng dạy, có khi người ta giảng một đường nhưng hành động một nẻo khiến cho người chung quanh lánh xa họ.

Con người đừng bao giờ sợ mình nghèo về tiền bạc và danh vọng trong xã hội mà hãy coi chừng thiếu hụt về phần tâm linh. Tâm linh của con người là quan trọng bởi nó không chỉ là phần trí tuệ mà còn là sự thiêng liêng cần có và là tiêu chuẩn mà Thiên Chúa đã định. Nếu con người bất chấp lẽ phải để đạt cho được bạc tiền và danh vọng ngoài xã hội, hoặc giành giựt chức quyền trong giáo hội, con người không còn giữ được sự thiêng liêng đó. Thà người ta ở những vị trí khiêm nhường trong xã hội nhưng có đời sống đạo đức và tử tế với mọi người, hơn là một kẻ tuy giàu có hay địa vị cao trọng trong xã hội mà luôn có những lời nói hay hành động như những tên vô đạo. Điều này tôi đã nhiều lần đề cập trước đây trong các bài viết và bài giảng của tôi.  https://huynhquocbinh.net/category/doi-song-an-binh/

Kinh Thánh cho biết ma quỷ từng thách thức Chúa Cứu Thế Jesus và Ngài đã khuyến cáo bọn chúng rằng, “Ngươi đừng thử Chúa là Đức Chúa Trời ngươi” (Ma-thi-o 4:7). Ngày nay người giảng về chân lý của Chúa không thể xúi người khác thử quyền năng của Chúa. Không phải tin Chúa để được giàu sang, tin Chúa được chữa hết bệnh, hoặc tin Chúa để toại nguyện mọi thứ mình cầu xin bởi vì đó không phải là lẽ đạo của Chúa hay chân lý được chép trong Kinh Thánh. Tin Chúa là để nhận được sự cứu rỗi từ Thiên Thượng, để có sự bình an thật khi còn sống, để sau khi lìa trần tội của mình được tha và linh hồn của mình được cứu như đã nói. Con người không có quyền mặc cả hay thách đố Thiên Chúa khi nói rằng, Chúa phải làm cái này hay Chúa phải làm thế kia, tôi mới tin.

Nếu ai có bằng chứng về những kẻ dạy đạo nhưng có đời sống như những tên vô đạo, đừng nản lòng. Những kẻ chọn chạy theo bạc tiền và danh vọng bất chính, nhất là tranh dành chức vụ trong các nơi gọi là Hội Thánh hay Giáo Hội chính là những kẻ làm lợi cho ma quỷ. Đừng vì những hành vi bất chính hay bất xứng của bọn đạo đức giả mà con người lại trúng kế ma quỷ khi từ chối sự cứu rỗi từ Thiên Chúa nhân từ.

Trong những nơi gọi là Hội Thánh Chúa, những kẻ có tâm địa giống Lucifer, satan hoặc ma quỷ và đám tay sai của chúng không đủ tư cách dạy “thần học” hay lời Chúa cho con dân Ngài. Những kẻ phạm tội tà dâm không chịu ăn năn sám hối, bọn tham quyền cố vị, đám gian lận tiền bạc, hiểm độc, dối trá, lưu manh, có những hành động hãm hại người, và cư xử với anh em cùng niềm tin như bọn côn đồ ngoài đường phố, không đủ tư cách lãnh đạo thuộc linh, hay tinh thần cho người khác. Nói chung, ma quỷ và bọn tay sai của chúng không đủ tư cách nói chuyện yêu thương.

Chỗ nào có Chúa Thánh Linh hay Chúa Thánh Thần ngự trị, chỗ đó sẽ có yêu thương, bình an, và vui vẻ. Chỗ nào có sự ganh ghét, đố kỵ, tham lam, và ích kỷ, chỗ đó không thể là Hội Thánh. Cái chỗ bị Kinh Thánh, sách 2 Ti-mô-thê 3:1-5 “lật tẩy” và mô tả về thời kỳ sau rốt, đó là thời kỳ mà đám lưu manh và bọn côn đồ trà trộn trong hàng ngũ người công chính để phá hoại công việc Chúa thay vì hầu việc Ngài. Kinh Thánh dạy rõ ràng rằng, ” Những kẻ thể ấy, con hãy lánh xa đi.”

Ngày nay không ít người hùng hồn giảng những điều “thiêng liêng”, nhưng họ không làm theo những gì họ giảng; cho nên, người khác đã bịt tai không muốn nghe, chứ không phải ai cũng luôn cứng lòng. Người ta không thể tin lời quảng cáo về một loại thuốc mọc tóc “thần kỳ” khi mà người ta có bằng chứng những kẻ làm công việc quảng cáo đang bị “hói đầu”.

Đã có lời kêu gọi trong thời Cựu Ước rằng, “Chúng ta hãy xét và thử đường mình, trở về cùng Ðức Giê-hô-va”(Ca thương 3:40). Cho nên, chúng ta cần giảng và sống đúng với Kinh Thánh. Nếu chúng ta có lỡ phạm tội, hãy lập tức rời xa những tội lỗi đó và phải ăn năn, sám hối. Đừng mang lời Chúa hay lời Kinh Thánh ra để giảng theo kiểu dằn mặt người khác, hoặc để biện minh cho những sai quấy hay tội lỗi của mình.

Ai đã từng đọc Kinh Thánh ắt phải biết lời dạy, “Chớ dập tắt Thánh Linh; chớ khinh dể các lời tiên tri; hãy xem xét mọi việc, điều chi lành thì giữ lấy. Bất cứ việc gì tựa như điều ác, thì phải tránh đi” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5: 19-22). Rất tiếc, không ít người biết lời dạy này nhưng lại không áp dụng cho chính mình. Điều này cho phép người khác nhận ra rằng, lương tâm của những người đó không còn cắn rứt nữa. Đây là điều mà Thánh Kinh gọi là, “Lương tâm chai lì” (I Ti-mô thê 4:2).

Nếu người nào không xứng đáng trong chức vụ nhưng lại cố bám trụ, hoặc chỉ lo chạy chọt và “cong lưng” để được giữ chức lớn, lương nhiều, người đó chắc chắn Thiên Đàng còn xa lắm đối với họ. Thánh Kinh Cựu Ước đã chép về lời khuyến cáo của Thiên Chúa rằng, “Ta ghét; ta khinh dể những kỳ lễ của các ngươi; ta không đẹp lòng về những hội trọng thể của các ngươi đâu” (A-mốt 5:21).

Liên quan đến vấn đề đạo đức giả, tôi có bài giảng với tiêu đề, “Làm Dáng Đạo Đức” được lưu trữ tại đây: https://huynhquocbinh.net/2021/09/27/audio-lam-dang-dao-duc/

Kính mời quý vị theo dõi.

Kinh Thánh sách Khải Huyền 21:8 đã khuyến cáo, “Những kẻ hèn nhát, kẻ chẳng tin, kẻ đáng gớm ghét, kẻ giết người, kẻ dâm loạn, kẻ phù phép, kẻ thờ thần tượng, và phàm kẻ nào nói dối, phần của chúng nó ở trong hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng: đó là sự chết thứ hai.”

Kết luận:

Người chưa tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa của mình hãy làm điều đó ngay, đừng chần chờ bởi vì có khi ngày mai không còn đến với mình nữa sau một đêm dài. Riêng những ai là con dân Chúa, phải thờ phượng Chúa hết lòng và có tình yêu thương thật sự. Đừng tình nguyện làm nô lệ vật chất. Đừng lo o bế hoặc nịnh bợ những kẻ vô thần để được an thân, để được tồn tại trong các chức vụ ở những nơi mà mình gọi là Hội Thánh. Đừng nhẫn tâm bưng tai bịt mắt trước tiếng rên siết của những người cô thế đang bị ức hiếp hay bị bách hại.

Nói tóm lại, Thiên Đàng và địa ngục không thể là bạn. Con người cần ăn năn vì nước Thiên Đàng đã đến gần theo lời Chúa đã phán. Một khi Nước Thiên Đàng đến gần, địa ngục cũng chực hờ để “đón rước” những kẻ chẳng tin, và những kẻ chỉ có cái nhãn hiệu “con dân Chúa” nhưng thực chất chỉ là công cụ của ma quỷ hoặc là kẻ thù của thập tự giá.

Sau cùng, ai muốn tiếp nhận Chúa, xin vui lòng nói theo những lời gợi ý sau đây. Quý vị không cần phải đọc từng chữ hay thuộc lòng. Căn cứ vào lời hứa của Chúa trong Kinh Thánh, lập tức tội của quý vị được tha, và linh hồn quý vị được cứu sau khi lìa trần.

Xin nói: Lạy Chúa, con ý thức rằng con là kẻ có tội. Con tin rằng Chúa Jesus là Con Trời, Chúa Ngôi Hai trong Chúa Ba Ngôi. Con tin rằng Chúa đã giáng trần, đã bị đóng đinh trên thập tự giá, chịu chết vì tội của nhân loại, trong đó có con. Con tin Chúa Cứu Thế Jesus đã sống lại và thăng thiên. Con xin Chúa tha tội cho con và nhận con làm con dân Ngài. Con xin được nhận Chúa là Cứu Chúa của con. Xin Chúa cứu linh hồn con… A men!

Huỳnh Quốc Bình

Ngày 7 Tháng Mười, năm 2022

(503) 568-8905

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

This entry was posted in Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s