Bác Sĩ Trần Xuân Ninh – Muốn Cứu Ai Mà Chống Tổng Thống Trump?

Huỳnh Quốc Bình

Xin mời bấm link để nghe hoặc tải xuống máy, âm thanh bài viết qua giọng đọc của chính tác giả:

Có bao giờ quý vị chứng kiến một người bị xúc phạm, như tôi đang là nạn nhân không? Tôi đang là nạn nhân của Bác Sĩ y khoa Trần Xuân Ninh (BS TXN), là người viết bài rồi chính ông đọc, thu âm, quảng bá trên Internet để xúc phạm chức vụ giáo sĩ của tôi.

BS TXN là người thường viết bài, thuyết trình về chính trị và thuyết pháp về lẽ đạo. Ông hay bàn về “cái tâm” con người. Ông từng có nhiều bài viết trên trang nhà “Tâm Thức” và “Bức Tranh Vân Cẩu”. Ngoài nghề thấy thuốc, ông từng là cấp lãnh đạo trong một tổ chức chính trị tại Hoa Kỳ. Những ai từng sinh hoạt cộng đồng và tham gia các Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do khoảng năm 2000, chắc sẽ nhớ ông là ai. Hình ảnh của ông là một người có tài nói chuyện, có giọng nói sang sảng rất thu hút người nghe.

Hình: Bác Sĩ Trần Xuân Ninh

Hôm trung tuần tháng 9 năm 2020 tôi có viết bài nhan đề “Khi Những Kẻ Cuồng Chống Trump Nói Lấy Được!”

https://huynhquocbinh.net/2020/09/17/khi-nhung-ke-cuong-chong-trump-noi-lay-duoc/

để chứng minh kẻ gian và kẻ thù nước Mỹ đã tung tin giả (fake news), bóp méo lời nói và xuyên tạc việc làm chính đáng của Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald J. Trump, do dân bầu một cách hợp hiến và hợp pháp.

Trong bài viết, có đoạn tôi phân tách cách người Việt Nam khi sử dụng tiếng Việt thì phân biệt rõ ràng giữa người tử tế và bọn bất lương, như sau: Một người tử tế dù nghèo, dù đã trở thành người ăn mày hay hành khất người ta vẫn gọi là ông ăn mày hay bà ăn xin, hay những người hành khất… Nhưng đối với bọn bất hảo trong xã hội, thì người ta gọi là thằng ăn cướp, con ăn cắp, quân khốn nạn, bọn phá hoại, bọn bất lương, đám côn đồ, quân bán nước, bọn phản quốc…. Chữ “Ông” hay “Bà” hoặc “Họ”, người ta chỉ dành cho thành phần tử tế, dù đó là người ăn mày như đã nói. (hết trích)

BS TXN đã phê bình đoạn văn trên của tôi như sau “Khẳng định của ông HQB như vậy làm tôi giật mình ngạc nhiên. Vì tôi chưa từng bao giờ ở VN nghe ai nói “ông ăn mày”, “bà ăn xin” như nhà tranh đấu chuyển sang hành-nghề-tu-sĩ HQB viết, mà chỉ nghe “người ăn mày” (nghĩa là không khen chê đánh giá), hay là “đồ ăn mày, thằng ăn mày” (với ý coi rẻ, khinh miệt). Có thể rằng vì tác giả ở Mỹ lâu ngày quá mà nhớ sai tiếng Việt chăng. (hết trích)

Có thể tôi không biết cách viết tiếng Việt theo kiểu khôn lanh và lắc léo như BS TXN, nhưng tôi tin rằng khả năng tiếng Việt của tôi còn đủ để biết phân biệt phải quấy và đủ khả năng trình bày một điều gì đó một cách ngay thẳng, nhất là đủ lý luận để chỉ ra những sai quấy của BS TXN khi ông cố tình xúc phạm tôi.

Tôi sẽ không tranh cãi về nhận xét của BS TXN ở điểm “ông ăn mày” và “bà ăn xin”, bởi theo cách nhận xét của ông, thì rõ ràng tôi và ông, được nuôi dưỡng trong môi trường khác nhau. Cho nên ông có nhận xét khác tôi.

Thời niên thiếu, tôi được ông bà, cha mẹ và người lớn trong gia đình dạy là không được khinh miệt người ăn mày, không được gọi những người khốn cùng là “thằng ăn mày” hay “con ăn xin”, mỗi khi họ đến trước cửa nhà tôi. Tôi cũng được dạy dỗ là không được miệt thị hay xúc phạm người khác, dù người đó nhỏ tuổi hơn mình. BS TXN có quyền gọi hay nhìn những người ăn mày kiểu nào thì tùy thích, nhưng khi ông gọi tôi là “nhà tranh đấu chuyển sang hành-nghề-tu-sĩ HQB” chỉ vì ông không đồng ý những nhận xét của tôi trong bài viết, vì tôi bênh vực Tổng Thống Donald J. Trump, thì tôi phải lên tiếng.

Câu Ca dao, nói chẳng sai:

Nói người chẳng gẫm đến ta,

Thử sờ lên gáy xem xa hay gần.

BS TXN đã vu vơ lên án bài viết của tôi mà không đưa ra được một bằng chứng nào khả dĩ giúp độc giả nhận xét đúng sự việc, mà ông chỉ làm công việc xách mé những việc làm của tôi. Có một đoạn ông viết tạo “ấn tượng” như sau:

– Người Việt nam mình dư biết thành phần nào ngôn ngữ đó: “lái trâu” thì nói lóng nói lái thô tục, du thủ du thực thì ăn nói văng tục ĐM…Cũng có thể rằng là nhà-hành-nghề-tu-sĩ này bắt chước kỹ thuật của ông Trump, nói chỉ cho quần chúng của mình nghe. (hết trích)

Không biết BS TXN thuộc thành phần nào mà sử dụng ngôn ngữ thiếu lương thiện với một người trẻ tuổi hơn ông, mà chính ông cho rằng đã biết người ta mấy chục năm qua?

Tôi là một mục sư, một giáo sĩ thi hành chức vụ và tình nguyện làm các mục vụ. Tôi giảng về sự cứu rỗi của Chúa, là những gì tôi tin. Tôi giới thiệu về hạnh phúc thật của một người đặt niềm tin vào Thiên Chúa đến người khác. Tôi tranh đấu cho những người bị hà hiếp, đúng với lời dạy của Thánh Kinh.

“Hãy mở miệng con để nói thay cho những người thấp cổ, bé miệng; hãy bênh vực duyên cớ của những người bất hạnh đau thương. (Kinh Thánh- Châm-ngôn 31:8)

Tôi bênh vực ông Tổng Thống Trump bởi tôi tin ông là người yêu nước Mỹ qua những hành động mà ông đã thể hiện trong gần 4 năm qua. Những chủ trương, đường lối của ông có lợi cho nhân dân Hoa Kỳ, cho nước Mỹ và cho thế giới tự do. Tôi và những người tử tế ủng hộ Tổng Thống Trump và Đảng Cộng Hoà để giải quyết vấn đề Tàu cộng cho Hoa Kỳ và giải quyết vấn nạn Vc và Tc cho dân tộc Việt Nam! Còn BS TXN là thành phần nào mà lại có ngôn ngữ đó?

Năm 2007, tôi từng được bổ nhiệm trách vụ điều hợp viên (Mission Coordinator) của mục vụ truyền giáo cho người Việt Nam, trong phạm vi Hoa Kỳ và Gia Nã Đại của Hội Thánh Tin Lành Nazarene Hoa Kỳ. Xin nghe âm thanh và xem hình ảnh giáo hội bổ nhiệm chức vụ của tôi và các giáo sĩ khác vào thời điểm đó:

https://youtu.be/sOYnktbXA9k

Tôi xin phép hỏi lại lần thứ hai: BS TXN thuộc thành phần nào mà lại có loại ngôn ngữ đó vậy? Ý tôi muốn nói là BS TXN đã có loại ngôn từ không giống như những bác sĩ có nhân cách, lương thiện; hoặc một nhà lãnh đạo có tư cách trong một số tổ chức đấu tranh mà tôi từng tiếp xúc.

Liên quan đến chức vụ trong giáo hội (Hội Thánh Tin Lành) thì ngoài những tín hữu và quý mục sư Mỹ-Việt rất thân thiết và ủng hộ công việc truyền giáo của tôi, thường xuyên cầu nguyện cho mục vụ của tôi, thì họ mới biết rõ tôi đã và đang làm gì.

Chức vụ của một tu sĩ trong một tôn giáo hoàn toàn khác biệt với các chức vụ ngoài đời, và người có nhân cách không thể vô cớ xách mé, nếu không muốn nói là miệt thị chức vụ của người ta như thế.

Hơn mười năm qua, tôi chưa hề nhận lương của hội thánh địa phương hay trung ương của Hội Thánh Tin Lành Nazarene Hoa Kỳ. Nhiều bài giảng luận trong chương trình TV và Radio “Đời Sống An Bình” của tôi đã được lưu trữ tại đây:

Audio: https://huynhquocbinh.net/category/doi-song-an-binh/

Video Youtube channel “TV21-HQB”: https://www.youtube.com/results?search_query=tv21-hqb

BS TXN đã có nghe tôi nói chuyện về xã hội, chính trị, hay giảng như thế nào chưa? Ông là thành phần nào mà lại có loại ngôn ngữ kỳ quặc như thế?

Tôi sử dụng tài chánh do gia đình tôi tạo ra bằng công sức của chính mình, để đóng góp cho sinh hoạt cộng đồng, đấu tranh chống cộng sản và lo các mục vụ. Thì tại sao BS TXN lại vướng vào “khẩu nghiệp”, trịch thượng gọi tôi là “nhà-hành-nghề tu-sĩ HQB”?

Tôi làm kinh doanh qua công ty do vợ chồng tôi sáng lập và vận hành bằng khả năng và tiền mồ hôi nước mắt của mình. Chúng tôi không kêu gọi ai đóng góp tiền bạc để chống cộng, hay bỏ túi riêng, thì tại sao BS TXN có thể nhẫn tâm miệt thị tôi là “nhà-hành-nghề-tu-sĩ HQB”?

BS TXN viết:  Tại sao tôi đã dùng mấy chữ “nhà-hành-nghề-tu- sĩ”? Tôi đã dùng mấy tiếng này vì tôi từng có nhiều dịp thảo luận với – hay là nghe giảng thuyết bởi các tu sĩ thật, Phật giáo cũng như Thiên chúa giáo, Việt Nam cũng như ngoại quốc, nhưng chưa từng được nghe những những vị đó dùng những lời lẽ “nói lấy được” và nặng cảm tính như bài viết này của ông HQB. Trừ một vài nhân vật người Mỹ nổi tiếng nhưng đã hết thời, không kể tên ra đây, được cho tiền làm như thế để phục vụ cho một mục tiêu chính trị giai đoạn. (hết trích)

Với lời lẽ trên thì, một là, BS TXN nói về tôi mà không biết gì về tôi. Hai là, BS TXN thuộc loại người nói lấy được.

Tôi đấu tranh chống cộng, tôi tố cáo tội ác Vc, tôi tình nguyện làm thay cho đồng bào Việt Nam của tôi bên quê nhà đã và đang bị đảng cướp Vc ngược đãi. Họ không có điều kiện để kêu cứu cho thế giới biết và tôi làm theo lời Kinh Thánh khuyến cáo:

“Hãy nhớ những người mắc vòng xiềng-xích, như mình cùng phải xiềng-xích với họ, lại cũng hãy nhớ những người bị ngược-đãi, vì mình cũng có thân-thể giống như họ.” (Kinh Thánh- Hê-bơ-rơ 13:3)

Tôi bênh vực ông Tổng Thống Mỹ vì tôi có bằng chứng kẻ gian và kẻ thù nước Mỹ vu khống, xuyên tạc ông và trong bài viết tôi có chứng minh rõ ràng. Rất tiếc BS TXN chỉ thích nói lấy được và chỉ thích nhét trong họng người khác những điều sai sự thật. Ông khôn lanh dùng chữ để lái người đọc theo chiều hướng ông muốn, mà không cần quan tâm những gì tôi đã viết.

Tôi là công dân Hoa Kỳ, tôi có bổn phận phải bảo vệ Hoa Kỳ, là quê hương thứ hai của tôi. Đối với tôi, những kẻ vác mặt đến Mỹ tỵ nạn Vc, mà ghét và bài Mỹ như thể nước Mỹ là kẻ thù. Đó là phường ăn cháo đái bát!

Tôi không thể vì thương hay ghét ông Tổng Thống Trump mà lại điên cuồng đứng về phía kẻ thù nước Mỹ để chống Mỹ. Có ai chỉ giùm tôi hay chính BS TXN chỉ cho tôi thấy là ông có một bài viết nào, hay bài nói chuyện nào ủng hộ chính phủ Hoa Kỳ, hoặc nói tốt về nước Mỹ hay không? Xin hỏi BS TXN, ông chống Tổng Thống Trump cho ai và chống Mỹ để cứu ai?

Năm 2015, Dân Biểu Tiểu Bang Oregon, Bà Barbara Smith Warner thuộc đảng Dân Chủ, mời tôi cầu nguyện trong một buổi họp của Quốc Hội Tiểu Bang này. Xin xem hình ảnh và lời cầu nguyện của tôi: https://youtu.be/2ZiWcYrKsuc

Tôi đã cầu nguyện trong tinh thần một công dân Hoa Kỳ, là giáo sĩ của một tôn giáo, cầu nguyện cho những người được nhân dân Mỹ bầu chọn để phục vụ cho quyền lợi của Tiểu Bang Oregon và cho Hoa Kỳ. Tôi không cầu nguyện cho riêng một đảng phái nào. Tôi không lợi dụng tôn giáo để đánh bóng cá nhân, bởi trước khi là giáo sĩ, tôi có vị trí riêng của tôi ngoài xã hội. Tôi không cần và cũng không mong chờ ai tạo tư thế cho tôi lãnh đạo người khác. Tôi không có nhu cầu dựa hơi tôn giáo để làm chính trị hay làm điều xằng bậy, thì tại sao BS TXN có thể buông ra những lời lẽ thiếu nhân hậu, nghịch với thiên chức của một thầy thuốc theo nghĩa “lương y như từ mẫu”?

Từ nhỏ tôi được nghe người lớn nói “lương y như từ mẫu” và tôi đã tin như thế. Tuy nhiên, sau khi tôi trưởng thành hơn, kinh nghiệm đời hơn, thì tôi mới vỡ lẽ là không phải bác sĩ hay thầy thuốc nào cũng lương thiện. Người ta đã có bằng chứng nhiều bác sĩ đã trở thành loại “mẹ mìn” thay vì “từ mẫu” khi nhúng tay vào tội ác giết thai nhi, gian lận ngân sách y tế xã hội, xem mạng sống bệnh nhân nhẹ hơn lợi tức cần thu tóm… Xin hỏi BS TXN, ông là “từ mẫu” hay “mẹ mìn”?

Lương y hình ảnh mẹ hiền!

Phải đâu cái thứ mẹ mìn ác gian?

Thầy thuốc là để cứu nhân!

Hám danh vô đạo sao thành lương y?

BS TXN viết: Chỉ vắn tắt vài góp ý về những ngôn từ của nhà-hành-nghề-tu-sĩ viết ra như vậy thôi. Xin không bàn đến những dữ kiện hay chứng cứ về Donald Trump mà “nhà-hành-nghề-tu- sĩ” đưa ra trong bài viết của ông, vì không cần thiết. Bởi lẽ không muốn xem xét quan điểm của Trump đúng sai ở đây để khen hay chê nhằm thuyết phục người đọc theo ý mình. (hết trích)

Trong bài viết của tôi, tôi đã chứng minh những lời lẽ mà kẻ gian và bọn trịch thượng mắng những người ủng hộ Tổng Thống Trump là “cuồng Trump”, đã tung những tin tức sai sự thật, hoặc thuộc loại phân nửa sự thật, để mong có thể hại ông hay truất phế ông. Tôi cũng đã nói rõ là người Mỹ yêu nước, dù là đảng nào, hay người Việt Quốc Gia chân chính, dù họ không ủng hộ Tổng Thống Trump, cũng không ai có những cáo buộc hồ đồ và ngu xuẩn đến thế.

Tôi không hề lên án những người không ủng hộ ông Tổng Thống Trump, hoặc những ai có những bằng chứng về những khiếm khuyết của ông. Rất tiếc, BS TXN quá nóng nảy cáo buộc tôi đã lên án những người chống Tổng Thống Trump. Tôi không đụng chạm tới ông, nhưng ông viết cho tôi những lời lẽ quá nặng nề. Những lời lẽ đó, đáng lẽ không nên có từ một người có tuổi và có địa vị trong xã hội như ông?

BS TXN đã không thèm quan tâm những gì tôi viết, như đã nói. Bằng chứng là ông viết “Xin không bàn đến những dữ kiện hay chứng cứ về Donald Trump mà “nhà-hành-nghề-tu- sĩ” đưa ra trong bài viết của ông, vì không cần thiết.” (hết trích). Điều này mà không phải là nói lấy được thì là gì, xin hỏi BS TXN?

Tôi từng đăng tải bài viết về y khoa mà BS TXN là tác giả trên mục “Đời Sống An Bình” do tôi đảm trách hằng tuần trên báo Phương Đông News tại Oregon. Tôi cũng từng nghe những bài nói chuyện chính trị và thuyết trình hay thuyết pháp của BS TXN. Có một bài thuyết trình hay thuyết pháp của BS TXN vào năm 2017 được lưu trữ trên YouTube.

(3904 Sinh Hoạt Viện Việt Học Bác Sĩ Trần Xuân Ninh Thuyết Trình Về Phật Học Kiến Tánh Thành Phật) https://youtu.be/rbV2l-gTcrk 

Ngay phút thứ 59, khi nói về những gì mà BS TXN gọi là “cái tâm” thì ông cho rằng khi yêu người ta nhìn bằng con mắt khác, khi ghét người ta cũng nhìn bằng con mắt khác. BS TXN cũng kể là chính ông cũng không biết cái tâm của ông có xấu không, mà có lần khi ông nhìn thấy ai đó vẻ biểu tượng con rắn trong ngành y dược, ngoằn ngoèo, giống như một đống cứt. Rồi ông cũng kể câu truyện khá lý thú về Thiền Sư Phật Ấn và Tô Đông Pha. Tóm tắt câu truyện ý muốn nói là Phật Ấn thiền sư là người có cái tâm trong sáng, nên ông nhìn Tô Đông Pha ngồi thiền giống như Đức Phật. Tô Đông Pha với cái tâm quá bẩn, do đó đương sự đã nhìn thấy hình ảnh Phật Ấn ngồi thiền giống như đống cứt. (“đống cứt” là nguyên văn lời nói của BS TXN) Xin mời xem tại đây: https://youtu.be/rbV2l-gTcrk

Rất tiếc là BS TXN đã không nhớ lời bà nội của ông dạy, mà ông đã tự thú trong phần kết luận bài viết của ông, “đừng chọc cứt ra mà ngửi”. Không biết khi BS TXN nhìn người khác rồi xúc phạm người ta, hay xách mé tôi là “nhà tranh đấu chuyển sang hành-nghề-tu-sĩ HQB” bằng cái tâm của Thiền Sư Phật Ấn hay cái tâm của Tô Đông Pha?

Tôi thường tự nhủ: Nhân cách của một người không tăng hay giảm vì sự ca ngợi hoặc gièm chê của người khác, mà do họ tự khắt khe với chính mình!

Bài viết này của tôi sẽ là bài duy nhất để trả lời Bác Sĩ Trần Xuân Ninh và tôi sẽ không dùng thêm thì giờ để nói qua nói lại về một hành vi vô ý thức. Trong thâm tâm tôi tự nhủ, trong giới y khoa cũng có kẻ bất lương đội lốt cáo để hành nghề bác sĩ; chứ không phải bác sĩ nào cũng là từ mẫu.

Huỳnh Quốc Bình

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

Bài viết và âm thanh qua giọng đọc của BS TXN:

https://www.buctranhvancau.com/new-blog/2020/10/1/vi-gp-v-bi-vit-khi-nhng-k-cung-chng-trump-ni-ly-c-ca-hunh-quc-bnh-bc-s-trn-xun-ninh

Vài góp ý về bài viết KHI NHỮNG KẺ “CUỒNG CHỐNG TRUMP” NÓI LẤY ĐƯỢC! của Huỳnh Quốc Bình. (bác sĩ Trần Xuân Ninh)

This entry was posted in Những Chuyện Khó Nói, Tác giả Huỳnh Quốc Bình. Bookmark the permalink.